Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 22/4/2017 14:07

Cận cảnh 'chân dung' iPhone 8 với cảm biến vân tay mặt sau lạ mắt

Một loạt ảnh render mới xuất hiện hôm nay phác thảo chân dung chiếc iPhone 8 màn hình OLED với camera kép xếp dọc, cảm biến vân tay ở mặt sau lạ mắt.

Sau các thông tin rò rỉ về việc iPhone 8 sẽ có nhiều thay đổi về thiết kế so với các model tiền nhiệm, nhiều bức ảnh phác họa chân dung smartphone này thông qua các tin đồn đã xuất hiện trên internet.

Chiếc iPhone thế hệ mới của Apple được cho sẽ dùng màn hình OLED 5,8 inch, và Apple đang cho thử nghiệm nhiều bản prototype khác nhau. Dù vậy, 2 trong số các prototype này tập trung vào một thiết bị với khung nhôm, camera kép xếp dọc, và một lỗ tròn bí ẩn ở mặt sau, bên dưới logo Apple.

Một bức ảnh render mới đây lại tiếp tục rò rỉ trên internet nhằm phác thảo lại thiết kế trên của iPhone 8, và lần này, nó vẽ lại toàn bộ phần case mặt sau của máy. Nó có thể cho chúng ta một cái nhìn cận cảnh hơn, rõ ràng hơn về thiết kế bên ngoài của iPhone mới, và có thể chính là thiết kế mà Apple sẽ chọn dùng.

Can canh 'chan dung' iPhone 8 voi cam bien van tay mat sau la mat - Anh 1

Phần vỏ máy trong loạt ảnh được dựng lên này làm từ nhôm bạc, với thiết kế khá vuông vức khiến chúng ta nhớ đến dòng iPhone 5 thay vì các iPhone đời mới hơn vốn bo tròn mềm mại hơn. Chi tiết về kích thước không được tiết lộ, tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ phản ánh các tin đồn về kích thước sản phẩm với 149,5 mm chiều cao và 72,5 mm chiều rộng. Nếu thông tin này chính xác, iPhone 8 cao hơn một chút so với iPhone 7 bản 4,7 inch với kích thước 138,3 mm x 67,1 mm.

Chúng ta cũng có thể thấy trong ảnh hệ thống camera kép xếp dọc ở mặt sau - giống như các tin đồn gần đây. Nó hứa hẹn cho chất lượng ảnh tốt hơn và có thể sẽ có chức năng thực tại tăng cường. Một nguồn tin hồi cuối tháng trước của Bloomberg cho biết, Apple đang phát triển kính AR (sẽ phải một thời gian nữa mới ra mắt) và lên kế hoạch tích hợp các tính năng thực tại tăng cường lên thế hệ iPhone mới. Hãng đang có tới hàng trăm kỹ sư cho dự án này, trong đó có các nhân viên được Apple "câu trộm" về từ dự án Microsoft HoloLens và Facebook Oculus.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất ở mặt sau là vết cắt hình tròn để chứa cảm biến vân tay. Hàng loạt tin đồn cho rằng, Apple iPhone 8 sẽ có mặt trước toàn màn hình tương tự như Galaxy S8. Để làm điều đó, Apple phải loại bỏ nút home vật lý và tìm vị trí mới cho cảm biến vân tay Touch ID - cảm biến hiện đang được tích hợp ngay dưới nút home. Trong trường hợp lý tưởng nhất, Apple sẽ đưa Touch ID vào ngay dưới lớp kính màn hình mặt trước, giúp nó hiện diện "vô hình" và tạo sự thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, các nguồn tin khẳng định, Apple đang gặp khó khi triển khai công nghệ này, và hãng phải cân nhắc cả khả năng đưa Touch ID ra mặt sau như trong hình.

Can canh 'chan dung' iPhone 8 voi cam bien van tay mat sau la mat - Anh 2

Nếu Apple đặt cảm biến vân tay ở vị trí gần như giữa máy như trong ảnh, người dùng hẳn cũng sẽ cảm thấy thuận tiện khi sử dụng bởi họ không phải với ngón tay lên trên cao giống như các cảm biến vân tay ở mặt sau của smartphone Android.

Apple đang thử nghiệm tới 10 prototype chiếc iPhone màn hình OLED này, do đó, thiết kế ở trên chưa chắc đã là thiết kế hoàn thiện mà chúng ta sẽ thấy vào tháng 9 tới. Dù vậy, đây chắc hẳn đã là thời điểm Apple phải đưa ra quyết định cuối cùng về thiết kế sản phẩm, và điều đó có nghĩa là chúng ta nhiều khả năng sẽ được chứng kiến thêm các thông tin rò rỉ về iPhone 8 trước thềm ra mắt.

Can canh 'chan dung' iPhone 8 voi cam bien van tay mat sau la mat - Anh 3

Theo MT
ICTNews

Tin tiêu điểm