Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 27/1/2017 17:00

Cảm động khỉ coi chú chó như con đi xin ăn

Hình ảnh chú khỉ ôm chó con lang thang khắp khu phố xin ăn gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới đây, trang LiveLeak đăng tải hình ảnh cảm động một con khỉ coi chú chó như con của mình tại khu phố Kareli, phía tây thành phố Allahabad (Ấn Độ).

Theo người dân địa phương cho biết, con khỉ đã gặp chó con bị bỏ rơi và đi lạc. Từ đó, nó chăm sóc và ôm chú chó vào lòng đi khắp đường phố để xin ăn.

Hành động của chúng khiến người dân địa phương chú ý, họ tụ tập xung quanh chụp ảnh hai động vật này và đưa cho chúng thức ăn.

Clip được đăng tải thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với gần 40.000 lượt xem và hơn 500 lượt bình luận.

Đa số mọi người đều cảm thấy thích thú và khen ngợi về hành động của con khỉ. Một tài khoản có tên Eddie Meeks bình luận: “Con khỉ thật đáng yêu và tốt bụng”.

Trước đây, một hình ảnh cảm động khác về câu chuyện khỉ nhận chó con bị bỏ rơi làm “con nuôi” nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cam dong khi coi chu cho nhu con di xin an - Anh 1

Chú khỉ luôn giữ chặt chó con trên tay.

Tại thị trấn Rode (Ấn Độ), xuất một chú khỉ luôn giữ chặt chó con trên tay. Theo người dân địa phương, chú chó con đã bị bỏ rơi và được chú khỉ giữ lại nuôi và chăm sóc như con của mình.

Cam dong khi coi chu cho nhu con di xin an - Anh 2

Chú khỉ còn bảo vệ "con nuôi" khỏi kẻ hung dữ.

Những hình ảnh được truyền thông địa phương ghi lại cho thấy chú khỉ đã bảo vệ chó con khỏi những con vật khác bắt nạt, chia sẻ bữa ăn của mình cho chó con.

Theo tờ The Logical Indian cho biết thêm, chú khỉ thậm chí còn chờ cho chú chó ăn no rồi mới bắt đầu bữa ăn của mình.

Cam dong khi coi chu cho nhu con di xin an - Anh 3

Chúng luôn sống tình cảm với nhau.

Hình ảnh về tình thương “cha con” giữa hai loài động vật khác nhau khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ. Hiện hữu trong cuộc sống con người, ngay tại trong một gia đình có cùng huyết thống nhưng vẫn tồn tại sự “đấu đá” lẫn nhau.

Theo Đất Việt

Tin tiêu điểm