Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 21/2/2016 17:00

Cảm biến vân tay tích hợp ở nút chỉnh âm lượng

Cảm biến vân tay tích hợp ở nút chỉnh âm lượng

Các cảm biến vân tay dùng trên smartphone hiện nay thường được nhà sản xuất bố trí ở nút nguồn mặt trước hoặc ở mặt sau (thường nằm bên dưới camera sau).

Tuy nhiên, trong tương lai rất có thể nó sẽ nằm ngay ở nút tăng giảm âm lượng - nhờ công nghệ mới của hãng Synaptics.

Trước thềm triển lãm di động MWC 2016 sắp diễn ra, Synaptics vừa công bố họ đã phát triển thành công loại cảm biến vân tay cho thiết bị di động với bề rộng chỉ 3,5 mm.

Nhờ kích thước nhỏ và mỏng, nhà sản xuất smartphone có thể thiết kế nó ngay bên trong nút chỉnh âm lượng - vốn thường nằm ở cạnh của smartphone hoặc tablet.

Synaptics là nhà cung cấp các cảm biến dùng trên nhiều thành phần khác nhau trên điện thoại. Cảm biến vân tay của hãng được HTC sử dụng trên chiếc smartphone One Max nằm ở mặt sau.

Loại cảm biến mới của Synaptics, tuy nhiên, sẽ chỉ xuất hiện trên các smartphone ra mắt trong năm 2017, bởi hãng sẽ chỉ bắt đầu sản xuất đại trà nó vào quý III năm nay.

Bên cạnh sản phẩm mới, Synaptics cũng công bố cập nhật bộ công cụ bảo mật SentryPoint của hanggx với tính năng chống lại các cuộc tấn công giả mạo (anti-spoofing).

Với các thuật toán anti-spoofing, một thiết bị có thể xác định được độ "chân thực" của vân tay, từ đó thiết bị sẽ nhận biết được có phải chính bạn đang mở khóa của thiết bị, hay đang có kẻ nào đó đã đánh cắp vân tay của bạn, in ra rồi dùng bản in này mở khóa.

Đây là sự bổ sung quan trọng, bởi trước đây một hãng bảo mật từng phát hiện ra rằng, cảm biến vân tay mà Synaptics thiết kế cho Galaxy S5 có thể bị qua mặt bởi kỹ thuật này.

Synaptics sẽ trình diễn các sản phẩm của mình tại MWC diễn ra ở Barcelona từ ngày 22 đến 25/2. Tại đây, chúng ta cũng sẽ được chứng kiến công nghệ ClearForce của hãng nhằm giúp smartphone Android có màn hình cảm ứng lực giống tính năng 3D Touch của Apple.

Theo ITC News