Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 6/2/2017 08:07

Cách làm thanh taskbar của Windows 10 trong suốt

Với công cụ TranslucentTB, bạn có thể làm trong suốt thanh taskbar của Windows 10 một cách dễ dàng.

Dù Windows 10 mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, từ việc tăng hiệu năng xử lý đến các tiện ích phục vụ cho công việc hàng ngày; thế nhưng một thực tế không thể chối cãi là nó cũng có nhiều điểm yếu. Điển hình như việc, hệ điều hành này dùng phương pháp ép buộc cập nhật khiến công việc của bạn có thể bị gián đoạn giữa chừng. Bên cạnh đó, khả năng tùy biến của nó cũng hạn chế hơn so với các phiên bản Windows cũ.

Muốn tùy biến Windows 10, bạn cần tìm tới các tiện ích bên thứ ba. Tuy vậy, số tiện ích này cũng không có nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về một công cụ tùy biến cực hay và hiếm hoi cho Windows 10 có tên TranslucentTB . Với TranslucentTB, bạn có thể làm thanh công cụ taskbar của hệ điều hành trở nên trong suốt rất đẹp mắt.

Cach lam thanh taskbar cua Windows 10 trong suot - Anh 1

Để sử dụng công cụ này khá đơn giản. Mọi việc hầu như được thực hiện tự động mà bạn không phải mất công gì.

Đầu tiên bạn phải tải về công cụ ở đường link tại đây , sau đó click đúp vào file EXE vừa tải được, và thanh taskbar sẽ trở nên trong suốt. Theo mặc định, công cụ sẽ sử dụng setting Blur giúp taskbar trông như 1 tấm kính mờ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng biểu tượng ở khay hệ thống để chuyển qua chế độ Clear giúp taskbar trở nên hoàn toàn trong suốt.

Để giúp taskbar giữ nguyên trạng thái trong suốt này ngay khi khởi động máy, bạn click chuột phải vào file EXE và chọn Create shortchut, rồi chuyển shortcut này vào thư mục Startup. Để truy cập thư mục này, bạn mở File Explorer và copy dòng dưới sau đó dán (paste) vào thanh địa chỉ:

%APPDATA%\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\Startup

Bạn cần lưu ý bởi một số phần mềm diệt virus có thể sẽ nhận diện TranslucentTB là virus hay malware. Nếu gặp trường hợp này, hãy bỏ qua và thêm công cụ vào danh sách an toàn. Đây là chương trình nguồn mở an toàn, và nếu là một lập trình viên, bạn có thể tự kiểm tra mã chương trình bên dưới để đảm bảo điều đó.

 

Theo MT
ICTNews