Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 25/1/2017 18:07

'Cá sấu ma' mắt hồng, da trắng như tuyết

'Cá sấu ma' mắt hồng, da trắng như tuyết

Con cá sấu bạch tạng nổi tiếng tên Pearl thu hút nhiều người đến xem nhờ sở hữu lớp da có vảy trắng như tuyết và đôi mắt màu hồng.

Con cá sấu cái tên Pearl màu trắng ẩn hiện như một "bóng ma" ngoi lên mặt nước, cố gắng đớp lấy chiếc nón của người quản lý công viên sau khi bị trêu ghẹo. Tuy nhiên, do mắt nó yếu và mờ, nó gần như không thể nhìn rõ.

Theo người phát ngôn công viên Gatorland, Orlando, Mỹ, cá sấu Pearl được chuyển tới công viên lúc mới lên ba tuổi. Sau 7 năm, Pearl đã đạt chiều dài 2,2 mét và nặng 47kg.

Cá sấu Pearl mắc chứng nửa bạch tạng (leucism) dẫn đến mất sắc tố, khiến vảy trên da nó trở nên trắng toát. Mắt của con cá sấu cũng có màu hồng và không thể nhìn được như đồng loại.

Công viên Gatorland có 4 con cá sấu trắng, bao gồm Pearl. Công viên này thường mua và nuôi dưỡng cá sấu giải cứu từ những chiếc bẫy do thợ săn đặt để lấy thịt và da.

Các nhà khoa học cho hay trong tự nhiên những con cá sấu mắc chứng leucism gặp nhiều rủi ro vì màu da bạch tạng khiến chúng dễ bị kẻ thù phát hiện.

 

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm