Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 8/3/2017 21:07

Cá mập được giải cứu sau khi bị dao cắm trên đầu

Cá mập được giải cứu sau khi bị dao cắm trên đầu

Một huấn luyện viên lặn ở quần đảo Cayman thuộc vùng biển Caribe rút con dao cắm trên đầu con cá mập, giúp con vật tiếp tục hoạt động bình thường.

Brett Johnson, một huấn luyện viên lặn ở khu nghỉ mát Cayman Brac Beach Resort, bắt gặp con cá mập miệng bản lề (Ginglymostoma cirratum) với một con dao lớn cắm trên đầu cạnh rạn san hô Snapper Reef hôm 27/2.

"Lúc đầu, con cá mập trông như đang ngủ, nhưng sau đó chúng tôi nhận thấy có thứ gì đó nhô ra từ đầu nó", Johnson kể. Trong video do một vị khách trong đoàn lặn ghi lại và chia sẻ trên Facebook, Johnson bơi đến gần con cá mập và cẩn thận rút con dao ra khỏi đầu nó.

"Con cá mập dường như vẫn ổn và chúng tôi thậm chí còn trông thấy nó bơi xung quanh rạn san hô vào lần khác. Tôi không biết điều gì đã xảy ra hay tại sao nó lại bị con dao cắm vào đầu, nhưng thật may là nó vượt qua dễ dàng và hoạt động bình thường", Johnson chia sẻ.

"Cá mập là một phần quan trọng trong hệ sinh thái và không có lý do gì để giết chúng. Sẽ thật tốt nếu tất cả bến tàu có biển báo nhắc nhở cộng đồng rằng hành vi tấn công cá mập là bất hợp pháp ở vùng biển Cayman", Johnson nói.

 

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm