Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 9/9/2019 18:09

Bom hạt nhân hiện đại nhất của Mỹ xuất hiện những khiếm khuyết nguy hiểm

Bom hạt nhân thông minh B61-12 của Mỹ trong một lần thử nghiệm.
Bom hạt nhân thông minh B61-12 của Mỹ trong một lần thử nghiệm.

GD&TĐ - Mặc dù bom nhiệt hạch B61-12 của Mỹ là một trong những loại vũ khí hạt nhân hiện đại và tiên tiến nhất trong kho vũ khí của Mỹ, tuy nhiên trên thực tế, quả bom hạt nhân này có một khiếm khuyết nghiêm trọng.

Bom nhiệt hạch B61-12 dự kiến sẽ được Mỹ đưa vào sử dụng từ năm 2020, tuy nhiên, qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt, loại bom này đã xuất hiện những hạn chế: Một số thành phần của bom và đầu đạn chỉ tồn tại được trong một thời gian ngắn.

Nhà sản xuất bom nhiệt hạch B61-12 cho biết, cơ quan này đã nhận được nhiều đề xuất thay thế các bộ phận cần thiết và công việc sẽ nhanh chóng được tiến hành, tờ Defense Defense News cho biết.

Tuy nhiên, các thành phần cụ thể được thay thế của bom hạt nhân B61-12 không được tiết lộ.

Các chuyên gia cho rằng những yếu tố chỉ tồn tại được trong một thời gian ngắn có thể khiến những quả bom nhạt nhân tự động phát nổ vì vốn dĩ, khi các thành phần cung cấp phản ứng hạt nhân không được kiểm soát, các vụ nổ sẽ rất dễ xảy ra.

Được biết trước đó, bom B61 của Mỹ là một vũ khí chiến thuật, tuy nhiên, sau khi được hiện đại hóa, nó đã trở thành vũ khí chiến lược của Quân đội Mỹ. 

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm