Blockchain trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0

ĐỨC TRÍ - 17:04 04/03/2019
Hơn 80 đơn vị đã quan tâm tham tham dự tọa đàm Hơn 80 đơn vị đã quan tâm tham tham dự tọa đàm

Tọa đàm đã đưa ra 3 vấn đề chính: Chia sẻ về tầm nhìn, xu hướng phát triển và vai trò của công nghệ Blockchain trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Giới thiệu sản phẩm ứng dụng Blockchain thành công BVote của Công ty cổ phần  Bytesoft Việt Nam; Lễ ký kết hợp tác với 4 đơn vị đối tác chiến lược năm 2019: Công ty CP Tư vấn phát triển công nghiệp 4.0 Việt Nam; Hệ thống đào tạo công nghệ thông tin quốc tế Bách Khoa Aptech; Hiệp hội Quảng cáo Hà Nội; Hội Điện tử Tin học tỉnh Bắc Ninh.

Bytesoft cũng đem tới tọa đàm video “Giới thiệu về cách mạng công nghiệp 4.0”, nêu bật những bước ngoặt phát triển công nghệ qua các thời kỳ chuyển giao từ nền công nghiệp 1.0; 2.0; 3.0 đến 4.0 như hiện tại. Theo đó, nhấn mạnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang diễn biến nhanh, tạo ra những khả năng hoàn toàn mới và có tác động sâu sắc đối với các hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế của thế giới.

TS. Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục và đào tạo dạy nghề Ban Tuyên giáo Trung ương đã nhấn mạnh thông điệp “Số hóa niềm tin” trong cuộc cách mạng mang tầm vóc vĩ đại cải tạo thế giới này.

TS. Đặng Minh Tuấn, chuyên gia Blockchain hàng đầu Việt Nam cũng chia sẻ những tính năng ưu việt của công nghệ Blockchain sự minh bạch, bảo mật cao. Ngoài ra các diễn giả đều nhấn mạnh và khẳng định, trong số các công nghệ chủ chốt, Blockchain (hay còn gọi là Công nghệ Chuỗi khối) là một trong những công nghệ đột phá, được dự đoán sẽ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0 trong một vài thập kỷ tới. Với tiềm năng lớn về Blockchain, Bytesoft Việt Nam tự hào trở thành một trong những doanh nghiệp CNTT đi đầu trong định hướng chiến lược phát triển công nghệ Blockchain tại thị trường Việt Nam.

Qua tổ chức buổi tọa đàm, công ty Cổ phần Bytesoft Việt Nam đã gửi gắm kỳ vọng có thể góp phần xây dựng Hệ sinh thái bền vững hỗ trợ phát triển công nghệ Blockchain tại Việt Nam. Đồng thời với mạng lưới đối tác chiến lược ngày một mở rộng và phát triển, Bytesoft Việt Nam đang ngày một khẳng định vị thế là một trong những đơn vị tiên phong dẫn đầu công nghệ trong kỷ nguyên số 4.0, đúng theo phương châm:“Bytesoft - Tiên phong công nghệ, Mở lối thành công”.

Đức Trí

Bình luận của bạn đọc