Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 20/1/2017 23:29

Bị cua mai phục, rùa con thoát chết thần kỳ

Một đoạn video ngắn được Earthtouchnews cập nhật cho thấy cuộc đấu tranh kịch liệt để sinh tồn của một con rùa biển bé nhỏ.

Đối với rùa con yếu ớt, một con cua cũng trở thành kẻ săn mồi đáng sợ. Những nhà quay phim cho chương trình động vật đã ghi lại được khoảnh khắc vô cùng kịch tính giữa một chú rùa nhỏ và một con cua.

Bi cua mai phuc, rua con thoat chet than ky - Anh 1

(Ảnh cắt từ video)

Đoạn video ghi lại cảnh tượng con cua khôn ngoan mai phục sẵn gần bờ, chờ đợi cho những con rùa biển bị nước cuốn vào. Một chú rùa con đã bị nước quét vào bờ và bị con cua đói tóm được.

Bi cua mai phuc, rua con thoat chet than ky - Anh 2

Cua sử dụng đôi càng to chắc để giữ chặt lấy con mồi. Trong khi đó, rùa con nỗ lực vùng vẫy đấu tranh cho sự sống của mình.

Bi cua mai phuc, rua con thoat chet than ky - Anh 3

Cua đói không ngừng cố gắng kéo rùa con lên cạn. Trong khi đó chú rùa chỉ biết yếu ớt kháng cự. Nhưng may mắn, rùa con đã thoát chết thần kỳ. Tuy nhiên không phải chú rùa nào cũng may mắn sống sót.

Bi cua mai phuc, rua con thoat chet than ky - Anh 4

Hành trình về với biển cả và sinh tồn được trong lòng đại dương của những con rùa biển vẫn luôn thường trực những mối hiểm nguy.

Bi cua mai phuc, rua con thoat chet than ky - Anh 5

Đoạn phim khiến nhiều người xem xúc động về cuộc chiến đấu giành giật sự sống mãnh liệt của những con vật yếu ớt, nhỏ bé.

Theo Hải Anh
Đất Việt

Tin tiêu điểm