Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 8/4/2017 09:07

Bí ẩn 'phi thuyền ngoài hành tinh' dưới biển Baltic chưa thể giải mã

Sau nhiều năm phát hiện vật thể bí ẩn dưới đáy biển Baltic, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra nguồn gốc của nó.

Kể từ khi phát hiện một vật thể bí ẩn dưới đáy biển Baltic năm 2011, các nhà khoa học và chuyên gia săn người ngoài hành tinh vẫn không thể giải thích được nguồn gốc của nó.

Vào tháng 6/2011, đội săn tìm kho báu dưới đáy biển "Ocean X" của Thụy Điển phát hiện xác của một con tàu chở rượu ở độ sâu chừng 90m dưới đáy biển Baltic (Bắc Âu). Chiếc tàu có niên đại khoảng một thế kỷ này bị hải quân Đức đánh chìm trong Thế chiến thứ nhất.

Vật thể lạ bề ngang 61 mét, cao 8 mét, giống như một cây nấm khổng lồ. Có người cho rằng nó là một tàu ngầm của Nga hoặc tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh. Một số người cho rằng nó là thiết bị chống tàu ngầm của Đức Quốc xã, hoặc là một cỗ súng máy.

Bi an 'phi thuyen ngoai hanh tinh' duoi bien Baltic chua the giai ma - Anh 1

Bản mô phỏng vật thể kỳ lạ dưới đáy biển Baltic

Nhóm Ocean X team là nhóm đầu tiên phát hiện ra "vật dị thường”, ở độ sâu khoảng 83 mét. Tuy nhiên, có một điều vô cùng bất thường là, khi nhóm thợ lặn tới gần nó, mọi thiết bị của nhóm đều ngừng hoạt động.

Theo Stefan Hogerborn, thợ lặn chuyên nghiệp và cũng là thành viên của đội nghiên cứu cho biết khi nhóm nghiên cứu cách con tàu 200m, nó hoạt động bình thường, nhưng khi họ trở lại, nó lại không hoạt động nữa. "Bất kỳ thứ gì có điện như điện thoại vệ tin h đều ngừng hoạt động khi chúng tôi đến gần đối tượng", anh nói.

Sau đó, nhóm thợ lặn lấy mẫu và gửi cho nhà địa chất học Steve Weiner. Sau khi kiểm tra mảnh vỡ, ông tuyến bố nó làm từ "kim loại không có trong tự nhiên".

Nhiều chuyên gia cho rằng đó là một UFO - vật thể bay bí ẩn. Tuy nhiên, cho tới nay, vẫn không có bằng chứng cho thấy, vật thể dưới biển Baltic là phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Theo Lê Cao (T/h)
VietQ

Tin tiêu điểm