Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 25/6/2015 07:28

Bí ẩn ‘kim tự tháp’ chứng minh người ngoài hành tinh đến Sao Hỏa?

Sự xuất hiện của ‘kim tự tháp’ trong một bức ảnh chụp của NASA lại làm dấy lên giả thuyết về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Mô hình "kim tự tháp Ai Cập" xuất hiện trong một bức ảnh do Curiousity Rover - tàu thăm dò của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) chụp lại làm dấy lên giả thuyết sự tồn tại của nền văn minh cổ đại trên Hành tinh Đỏ, theo tin tức từ Daily Mail.

Những người theo thuyết âm mưu tranh luận rằng, với “hình dạng và thiết kế gần như hoàn hảo”, “kim tự tháp” này chính là bằng chứng cho thấy, nền văn minh cổ đại từng tồn tại trên Sao Hỏa.

Bí ẩn ‘kim tự tháp’ chứng minh người ngoài hành tinh đến Sao Hỏa? - Ảnh 1

Hình ảnh “kim tự tháp Ai Cập” xuất hiện trong bức ảnh của NASA.

Mặc dù "kim tự tháp" được cho là có kích thước bằng chiếc ôtô nhưng những người đang truy tìm dấu vết người ngoài hành tinh cho rằng, đây có thể mới chỉ là phần đỉnh của một công trình đồ sộ hơn nhiều đang chôn vùi phía dưới.

Kênh Youtube ParanormalCrucible đã sử dụng một đoạn video do robot Curiosity Rover của NASA ghi lại ngày 7/5 để củng cố nhận định của họ.

ParanormalCrucible khẳng định, “hình dạng và thiết kế gần như hoàn hảo” của kim tự tháp này chính là kết quả của sự thiết kế thông minh và chắc chắn không phải do ánh sáng hay cái bóng của vật thể nào đó.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quá trình hình thành các khối đá như vậy trên mặt đất có thể do gió gây ra.

Trong khi đó, những người theo thuyết âm mưu tin rằng, các nền văn minh, bao gồm nền văn minh của loài người chúng ta, đã bí mật đặt chân trên lên Sao Hỏa và xây dựng các công trình ở đây.

Bí ẩn ‘kim tự tháp’ chứng minh người ngoài hành tinh đến Sao Hỏa? - Ảnh 2

Bức ảnh đã gây ra nhiều tranh luận trong giới khoa học.

Hồi tháng 11 năm ngoái, một người phụ nữ có tên Jackie đã gọi điện đến đài phát thanh Coast to Coast AM của Mỹ, nói rằng đã nhìn thấy bóng người di chuyển trên Hành tinh Đỏ năm 1979.

Jackie cho biết, khi đang làm nhiệm vụ thu thập dữ liệu từ tàu đổ bộ Viking, bà nhìn thấy hai người mặc trang phục không gian đang bước đi trên bề mặt sao Hỏa qua video trực tiếp.

Được biết, khi đó, tàu Viking là phương tiện đầu tiên có khả năng gửi hình ảnh từ hành tinh Đỏ về Trái Đất.

“Đồ bảo hộ của họ không cồng kềnh như trang phục thông thường của phi hành gia. Họ xuất hiện từ phía chân trời và đi về con tàu đổ bộ”, Jackie nói.

Nền văn minh Sao Hỏa bị người ngoài hành tinh “xóa bỏ” (!?)

Năm 2014, nhà vật lý, tiến sĩ John Brandenburg cho biết, ông tin rằng, nền văn minh trên Sao Hỏa đã bị xóa sạch bởi một cuộc tấn công hạt nhân của người ngoài hành tinh.

Tiến sĩ John khẳng định, nền văn minh Sao Hỏa cổ đại còn gọi là Cydonia và Utopian đã bị hủy diệt trong vụ tấn công và bằng chứng của "sự kiện" này vẫn có thể được nhận thấy ngày nay.

Quay trở lại năm 2011, tiến sĩ John lần đầu tiên đã đưa ra giả thuyết rằng, màu đỏ của sao Hỏa có thể là kết quả của một vụ nổ nhiệt hạch tự nhiên.

“Bề mặt Sao Hỏa được bao phủ bởi một lớp phóng xạ mỏng, bao gồm uranium, thorium và kali phóng xạ”, Fox News dẫn lời tiến sĩ John cho biết.

Nhưng từ đó, John tiếp tục phát triển giả thuyết của mình. Hiện giờ, ông không cho rằng vụ nổ xảy ra tự nhiên mà là do người ngoài hành tinh thực hiện.

Theo thông tin từ Vice, kết luận mới nhất mà tiến sĩ John đưa ra đó là, các đồng vị hạt nhân trong không khí tương tự những vụ thử nghiệm bom hydro “có thể là ví dụ cho nền văn minh đã bị xóa sạch bởi vụ tấn công hạt nhân từ bên ngoài vũ trụ”.

Theo nguoiduatin