Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 22/2/2017 23:07

Bầu trời Mỹ chuyển màu tím ngắt sau cơn giông mạnh

Bầu trời Mỹ chuyển màu tím ngắt sau cơn giông mạnh

Bầu trời như nhuộm màu tím sau trận giông bão mạnh ở Texas (Mỹ), khiến người dân địa phương hết sức ngạc nhiên và thích thú.

Người dân tại thành phố Houston (Texas) chứng kiến cảnh tượng một trận giông bão mạnh với bầu trời màu tím vào sáng hôm 20/2.

"Lúc đó trời đang mưa lớn, tôi thức dậy để xem điều gì xảy ra và tôi nhìn thấy bầu trời tuyệt đẹp này" - Bruna Pantarotto Souza, một người dân địa phương, cho biết.

Patricia Howard, một cư dân khác, cũng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của bầu trời khi bước ra bên ngoài nhà của mình tại thành phố Houston lúc 6 giờ 45.

"Tôi chưa từng chứng kiến bất kỳ thứ gì giống như vậy trước đây. ‘Cơn mưa màu tím’ vẫn còn gây ấn tượng mạnh tới tôi cho đến bây giờ" - Howard nói.

Những người quan sát cho biết cơn mưa màu tím kéo dài khoảng 2 giờ. Bầu trời trở nên đầy màu sắc lúc 5h 30 và chuyển màu xám lúc 7 giờ 15.

"Tôi rất ngạc nhiên. Chúng tôi chỉ mới chỉ nhìn thấy bầu trời màu đỏ chứ chưa bao giờ nhìn thấy nó màu tím" - Zari Flores, cư dân tại Houston, nói.

Trước đó, Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cảnh báo giông bão lớn sẽ diễn ra tại một số thành phố ở bang Texas gồm Fort Bend, Grimes, Harris, Montgomery. Nguyên nhân bầu trời chuyển thành màu tím cho đến nay vẫn là điều bí ẩn, nhưng người dân hy vọng hiện tượng sẽ xuất hiện trở lại.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm