Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 26/10/2015 22:00

Bắt được cá bơn “thủy quái” nặng 200kg

Ngư dân Mal Rowley (39 tuổi) đã bắt được con cá bơn “khổng lồ” nặng 200kg ở ngoài khơi thị trấn Grimsby, Anh. Đây được cho là con cá bơn lớn nhất được bắt tại vùng biển nước Anh từ trước tới nay.

Hiện tại, Rowley đang sở hữu một cửa hàng bán cá tại thành phố Manchester có tên Northern Shoal. Cửa hàng của anh thu hút được rất đông dù khách vì họ thích mua cá được đánh bắt tại vùng Grimsby.

tin nhap 20151026101205
Ngư dân Mal Rowley cùng con cá bơn khổng lồ

Rowley cho biết, tất cả mọi người đều rất ngạc nhiên khi anh cho họ thấy bức ảnh của “thủy quái” dài tới 2,4 m. Anh nói: “Khách hàng của tôi chưa từng nhìn thấy con cá bơn nào lớn như thế này”.

Rowley còn cho biết: “Grimsby là cảng chính và chắc chắn là nơi cung cấp những sản phẩm cá tốt nhất. Mọi người có thể thấy được sự khác biệt khi họ ăn cá từ Grimsby bởi chất lượng và mùi vị của chúng”.

Kỷ lục cá bơn lớn nhất nước Anh trước đây có trọng lượng chỉ nặng 68kg. Con cá này được bắt tại vùng biển ngoài khơi thành phố Shetland.

Trong khi đó, con cá bơn lớn nhất thế giới do ngư dân người Đức Marco Liebenow bắt được ở ngoài khơi Na Uy. Nó có trọng lượng 234 kg và dài 2,7 m.

Theo petrotimes