Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 15/2/2017 00:00

Báo hạ gục linh dương bằng một 'nụ hôn thần chết'

“Màn ôm hôn” Ngày Valentine của báo gấm đã khiến linh dương gục ngã.

Bao ha guc linh duong bang mot 'nu hon than chet' - Anh 1

"Màn ôm hôn" chết chóc của con báo

Những bức ảnh dưới đây cho thấy con báo hoa mai đi theo linh dương Impala và sau đó kết liễu nó bằng một “nụ hôn thần chết”.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Chaitanya Vattem đầu tiên phát hiện con linh dương trưởng thành và sau đó là con báo hoa mai cái 3 tuổi lao ra từ bụi cây.

Con báo tên Luluka đứng thẳng bằng 2 chân và “ôm” con linh dương ở Khu bảo tồn Masai Mara, Kenya. Nhờ vậy, nó có thể thực hiện màn ôm hôn chết chóc.

Bao ha guc linh duong bang mot 'nu hon than chet' - Anh 2

Con báo tên Luluka đứng thẳng bằng 2 chân và “ôm” con linh dương

Vattem cho biết linh dương đã đá con báo để phản kháng nhưng vô ích. Báo hoa mai tập trung toàn lực để cắn con mồi đến chết.

Ông nói thêm: "Con báo dùng đuôi để giữ thăng bằng. Nó cũng chặn 2 chân trước của con linh dương khiến con mồi không thể di chuyển.

“Linh dương gục xuống chỉ trong vài phút. Giờ, Luluka sẽ liếm láp con mồi trong vài giây và có được thức ăn cho cả vài ngày tới.

“Con báo cái dừng lại nghỉ ngơi một lúc và “ăn mừng” chiến lợi phẩm bằng cách chơi đùa xung quanh và liếm con linh dương”.

Bao ha guc linh duong bang mot 'nu hon than chet' - Anh 3

Vattem cho biết linh dương đã đá con báo để phản kháng nhưng vô ích. Báo hoa mai tập trung toàn lực để cắn con mồi đến chết.

Nhiếp ảnh gia Vattem lúc đó đang ở trong một chiếc xe jeep cùng với một lái xe. Họ đã phải chạy xe lao qua suối khi nhận được tin con báo sắp hành động.

Ông nói thêm: "Chụp ảnh hoang dã quan trọng nhất là thời điểm. Bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều nếu bạn không theo dõi từng giây.

"Vì vậy, để được chứng kiến cảnh tượng này, lái xe của chúng tôi đã phải mạo hiểm lái xe qua suối để xem con báo hạ con mồi.

"Việc một con báo hoa mai còn trẻ tự giết một con linh dương impala trưởng thành không phải là một điều dễ dàng", ông nói.

Bao ha guc linh duong bang mot 'nu hon than chet' - Anh 4

Linh dương gục xuống chỉ trong vài phút

Bao ha guc linh duong bang mot 'nu hon than chet' - Anh 5

Linh dương sẽ là thức ăn của con báo trong vài ngày tới

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm