Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 10/1/2017 09:00

Báo đốm mang thai bay người trên không vồ gọn lợn rừng

Vọt lên không trung với hai chân trước sải rộng như đôi cánh, con báo đốm mang thai dễ dàng vồ gọn lợn rừng to không kém trong khu bảo tồn Kenya.

Bao dom mang thai bay nguoi tren khong vo gon lon rung - Anh 1

Nhiếp ảnh gia 27 tuổi người Australia Peter Thompson ghi lại pha săn mồi ấn tượng của báo đốm trong khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, Kenya, Sun hôm qua đưa tin. Ông và vợ theo dõi cuộc chiến giữa báo đốm và lợn rừng từ khoảng cách 18 mét.

Bao dom mang thai bay nguoi tren khong vo gon lon rung - Anh 2

Trong bộ ảnh, con báo đốm cái gần như bay trên không trung khi tấn công con mồi vụng về. Trước đó, nó đã nhắm sẵn lợn rừng và nhanh chóng đuổi theo con mồi vào bụi rậm.

Bao dom mang thai bay nguoi tren khong vo gon lon rung - Anh 3

Một lúc sau, hai con vật lao ra từ bụi rậm với báo đốm sải bước đuổi theo lợn rừng. Nhận ra bản thân không thể đọ tốc độ với báo đốm, lợn rừng quay lại đương đầu với kẻ thù.

Bao dom mang thai bay nguoi tren khong vo gon lon rung - Anh 4

Chúng có màn giằng co căng thẳng trong hai phút trước khi báo đốm phi thân lao tới. Mặc dù đang mang thai với chiếc bụng khá lớn, con báo đốm vẫn có thể nhảy vọt lên cách mặt đất vài mét và nhắm vào lợn rừng. Con thú săn mồi lao bổ xuống vật lợn rừng ra đất và kết liễu con mồi.

Bao dom mang thai bay nguoi tren khong vo gon lon rung - Anh 5

"Con báo đốm chỉ mất vài giây để giết chết lợn rừng. Những chuyển động duy nhất của báo đốm là săn đuổi, lượn vòng tròn quanh lợn rừng, sau đó giết con mồi bằng cách phi thân từ thế đứng yên", Thompson kể lại.

Bao dom mang thai bay nguoi tren khong vo gon lon rung - Anh 6

"Ngay khi lợn rừng tạo ra khoảng cách với báo đốm, nó xoay người đối mặt với con thú ăn thịt. Điều khiến câu chuyện trở nên thú vị là nếu trong trường hợp một con sư tử đi săn thay vì báo đốm, có 90% khả năng lợn rừng sẽ đuổi sư tử đi, nhưng nhờ những khả năng đáng kinh ngạc, con báo đốm gần như đang đùa bỡn lợn rừng", Thompson nhận xét.

Bao dom mang thai bay nguoi tren khong vo gon lon rung - Anh 7

Con báo đốm rất nổi tiếng trong công viên. Những người dân địa phương thường gọi là nó Bahati, có nghĩa là may mắn.

Theo Tiền Phong

Tin tiêu điểm