Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 25/2/2016 06:25

Bàn phím mới của Microsoft cho Android giúp truy cập nhanh danh bạ và file

Bàn phím mới của Microsoft cho Android giúp truy cập nhanh danh bạ và file

Ứng dụng bàn phím Hub Keyboard của Microsoft dành cho Android cho phép bạn truy cập nhanh danh bạ, file lưu trên Office 365 để chia sẻ với người khác.

Microsoft vừa tiếp tục ra mắt một ứng dụng dành cho nền tảng Android của Google. Ứng dụng lần này của Microsoft là một bàn phím ảo có tên Hub Keyboard. Nó giúp người dùng truy cập nhanh danh bạ, file Office, clipboard, đồng thời được trang bị cả công cụ dịch thuật.

Hub Keyboard có một thanh bar nằm ngay trên bàn phím, và khi bạn chạm đầu ngón tay lên các biểu tượng ở thanh bar này, bạn có thể truy cập nhanh các dữ liệu nói trên mà không cần phải mở ứng dụng khác.

Ví dụ như khi chạm vào nút danh bạ, bạn có thể tìm tên, số điện thoại của ai đó trong danh bạ để gửi cho người mình đang chat; hay nút dịch thuật cho phép bạn gõ tiếng Anh nhưng ngôn ngữ sẽ được dịch tự động sang tiếng Tây Ban Nha để người bên kia hiểu...

Hub Keyboard hiện vẫn còn thiếu một số tính năng cao cấp (so với các ứng dụng bàn phím xuất sắc khác trên Android) như tự sửa lỗi, vuốt để gõ...

Tuy nhiên, với việc vừa mua lại ứng dụng bàn phím SwiftKey, hãng phần mềm sẽ có thể dễ dàng tích hợp các tính năng hay nhất trên SwiftKey lên ứng dụng mới của mình.

Hiện Microsoft chưa tiết lộ liệu có đưa Hub Keyboard lên iOS hay không; còn người dùng Android đã có thể tải về để trải nghiệm bàn phím mới từ Play Store tại đây.

 
 

Theo ITC News