Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 27/3/2017 19:07

Bác sĩ xác nhận điều con người 'nhìn thấy' sau khi chết

Các bác sĩ đã khám phá ra những manh mối quan trọng để giải thích về thế giới bên kia.

Bac si xac nhan dieu con nguoi 'nhin thay' sau khi chet - Anh 1

Thế giới bên kia liệu có tồn tại?

Một thế giới sau khi chết là một chủ đề khó hiểu và gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học. “Chuyện gì xảy ra trong khi chúng ta đang chết dần và sau khi chết?” là câu hỏi nhiều người đặt ra nhưng chưa có câu trả lời hoàn chỉnh. Tuy có nhiều giả thuyết được đưa ra, đến nay vẫn chưa có bằng chứng cụ thể về thế giới bên kia.

Theo Express, các nhà nghiên cứu mới đây đã có bước tiến sau khi phân tích não người và khám phá những bằng chứng hữu hình về quá trình chết.

Các bác sĩ đã chứng minh rằng những trải nghiệm sau khi chết như nhìn thấy ánh sáng hay những sự kiện trong cuộc đời là có tồn tại.

Nhà thần kinh học, bác sĩ Cameron Shaw, xem xét não của một người phụ nữ để tìm hiểu chuyện gì xảy ra ngay trước khi cô qua đời. Ông xác nhận người phụ nữ đã nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm trước khi chết.

Bac si xac nhan dieu con nguoi 'nhin thay' sau khi chet - Anh 2

Bác sĩ xác nhận 1 bệnh nhân đã nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm ngay trước khi chết

Ông tự giải thích về hiện tượng này: "Từ kinh nghiệm của mình, chúng tôi biết rằng hình ảnh đường hầm xuất hiện khi não bạn đột nhiên không được cung cấp máu.

"Điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi ngất đi đó là thị lực thu hẹp, tiếp theo là một màu đen. Đó có thể là quá trình cái chết xảy ra khi máu chảy lên não bị gián đoạn”.

Một câu hỏi phổ biến khác là hình ảnh về cuộc sống liệu có hiện lên trước khi chết.

Điều này đã được xác nhận bởi các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Hadassah ở Jerusalem, sau khi phân tích một số người suýt chết. Một phụ nữ trong đó giải thích: "Giống như tôi đã ở đó trong nhiều thế kỷ”. Cô nói rằng khi cận tử, các sự kiện riêng biệt bỗng tái hiện trong trí óc.

Bac si xac nhan dieu con nguoi 'nhin thay' sau khi chet - Anh 3

Các bác sĩ đã phân tích não của bệnh nhân để tìm hiểu những chuyện xảy ra sau khi chết

Bác sĩ Shaw nói thêm rằng con người mất ý thức về bản thân ngay trước khi chết. Điều này xảy ra là do bộ não đang chết từ trên xuống. Trước tiên, cái chết “lấy đi” các đặc điểm cá nhân.

Bác sĩ Shaw nói: "Ý thức về bản thân, khiếu hài hước, khả năng tiên đoán của chúng ta - tất cả những thứ đó sẽ biến mất trong 10 đến 20 giây đầu tiên.

"Sau đó, khi các tế bào não thiếu máu lan ra, kí ức và ngôn ngữ của chúng ta sẽ biến mất theo".

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm