Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 22/4/2018 12:17

Apple ra mắt robot 'phá' iPhone thế hệ mới

Apple ra mắt robot 'phá' iPhone thế hệ mới

GD&TĐ - Khi lắp ráp những chiếc iPhone, Apple đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật vô cùng nghiêm ngặt. Và Táo khuyết cũng lặp lại điều này khi tháo rời những chiếc smartphone của mình.

Mới đây, Apple đã trình làng một thiết bị robot có tên là Daisy thực hiện nhiệm vụ tháo rời những chiếc iPhone cũ và tìm kiếm các bộ phận có giá trị bên trong, những thiết bị này để phục vụ cho công tác tái chế.

Daisy là bản nâng cấp của Liam - robot được Apple trình làng vào năm 2016. Đời mới hơn nên đương nhiên, Daisy hoạt động hiệu quả hơn Liam rất nhiều.

Theo đó, Daisy có thể tháo rời đến 9 phiên bản iPhone, tìm kiếm những bộ phận có giá trị để phục vụ cho việc tái chế.

Đáng chú ý, Daisy có thể loại bỏ và phân loại các vật liệu mà không làm hư hỏng chúng trong quá trình làm việc. Đặc biệt, Daisy có thể tháo rời 200 chiếc iPhone trong vòng 1 giờ.

Apple ra mắt robot phá iPhone thế hệ mới - Ảnh 2.

Daisy là nỗ lực tiếp theo của Apple trong mục tiêu tạo ra một hành tinh sạch thông qua việc sản xuất các sản phẩm chỉ sử dụng các vật liệu tái chế hoặc tái tạo.

Tuần trước, Apple đã thông báo các cơ sở trên toàn cầu của mình, gồm các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và trung tâm dữ liệu tại hơn 40 quốc gia đã đạt mốc 100% sử dụng năng lượng sạch.

Theo VTV