Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 28/3/2017 17:07

Apple ra iOS 10.3 giúp tiết kiệm bộ nhớ cho iPhone, iPad

Apple ra iOS 10.3 giúp tiết kiệm bộ nhớ cho iPhone, iPad

Hệ điều hành mới nhất cho các thiết bị di động của Apple sử dụng định dạng tập tin hệ thống mới, bổ sung tính năng tìm tai nghe và sửa nhiều lỗi khác.

Sau 7 bản thử nghiệm, Apple đã chính thức phát hành iOS 10.3 cho tất cả người dùng. Các thiết bị đang chạy iOS 10 đều có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất thông qua iTunes hoặc cập nhật trực tiếp trên thiết bị.

Một trong những thay đổi quan trọng trên iOS 10.3 là Apple sử dụng định dạng tập tin hệ thống mới (APFS) thay cho kiến trúc file HFS+ của những bản trước đây. APFS được tối ưu cho bộ nhớ lưu trữ flash/SSD, bao gồm khả năng mã hóa. Các ưu điểm khác còn có hỗ trợ sao lưu tốt hơn, tiết kiệm không gian lưu trữ, từ đó giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn.

Một thành viên MacRumors cho biết thiết bị của anh thông báo đã sử dụng 20 GB lưu trữ, còn trống 101,5 GB nhưng khi nâng cấp iOS 10.3 thì bộ nhớ trống tăng thành 106 GB và số dữ liệu đã sử dụng chỉ là 18 GB. Người dùng cũng được lưu ý rằng quá trình nâng cấp iOS 10.3 có thể mất khá nhiều thời gian.

Các tính năng nổi bật được đưa lên iOS mới còn có Find my AirPods giúp tìm tai nghe không dây của Apple, Siri thêm một loạt lệnh, CarPlay hoạt động nhanh hơn hay gửi đánh giá trên App Store...

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm