Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 3/12/2017 20:51

Apple chuẩn bị ra mắt iPad với giá bán cực rẻ

Apple chuẩn bị ra mắt iPad với giá bán cực rẻ

GD&TĐ - Nhiều khả năng, Táo khuyết sẽ  gây bất ngờ cho người dùng khi xuất xưởng một mẫu iPad có giá cực rẻ

Vào tháng 3/2017, Apple đã gây sốc cho người dùng khi ra mắt mẫu iPad 9,7 inch có giá bán khởi điểm chỉ là 329 USD.

Tuy nhiên nhiều khả năng, Táo khuyết sẽ tiếp tục gây bất ngờ cho người dùng bằng một mẫu iPad có giá rẻ hơn rất nhiều.

Theo Digitimes, một mẫu iPad trang bị màn hình 9,7 inch có giá bán chỉ 259 USD (khoảng gần 6 triệu đồng) chuẩn bị được Apple ra mắt vào quý II/2018. Đây được xem là mức giá không tưởng với một mẫu máy tính bảng của Apple.

Apple chưa có bất cứ phản hồi nào trước thông tin trên song hoàn toàn có cơ sở để tin rằng Táo khuyết sẽ làm điều này. Giữa một thị trường máy tính bảng đang đi xuống, ra mắt những thiết bị giá cả phải chăng được xem là hướng đi khả dĩ nhất vào thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, một chiếc iPad giá rẻ cũng được xem là bước đi hợp lý để Apple tiếp tục chiếm miếng bánh thị phần trước sự cạnh tranh của các đối thủ Samsung, Amazon, Huawei hay Lenovo.

Theo dữ liệu mới công bố từ hãng nghiên cứu IDC, doanh số bán máy tính bảng thị trường toàn cầu quý III/2017 đã suy giảm đến 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, đây là quý giảm thứ 12 liên tiếp doanh số bán của thị trường máy tính bảng. Cụ thể, trong quý III/2017, đã có 40 triệu chiếc máy tính bảng được bán ra, so với 42,3 triệu chiếc ở cùng kỳ năm ngoái.

Bất chấp xu hướng thoái trào của thị trường máy tính bảng, Apple vẫn đang "sống khỏe" với các mẫu iPad của mình. Theo đó, đã có 10,3 triệu chiếc iPad được bán ra trong quý III, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với mức tăng trên, Apple tiếp tục duy trì vị trí số 1 khi chiếm đến 25,8% thị phần thị trường máy tính bảng (cùng kỳ năm ngoái là 21,9%).

Theo VTV