Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 14/6/2015 11:44

Ấn Độ khảo sát nghiên cứu đầu tư 550 triệu USD vào Phong Nha - Kẻ Bàng

 Các nhà đầu tư Ấn Độ chú ý đến các dự án khai thác du lịch Hang động tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng
Các nhà đầu tư Ấn Độ chú ý đến các dự án khai thác du lịch Hang động tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

GD&TĐ - Nếu điều kiện thuận lợi, các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ đầu tư vào các dự án về du lịch hang động tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, bao gồm khu lưu trú, khu nghỉ dưỡng, sân golf, công viên bán hoang dã và một số hạng mục dự án khác tại Khu công nghiệp dành cho các nhà đầu tư Ấn Độ...

Tin từ UBND tỉnh Quảng Bình ngày 13/6 cho hay, UBND tỉnh vừa có cuộc làm việc với các nhà đầu tư Ấn Độ về việc khảo sát, tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ông Satpal Singh Oberai - Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Bombay Finance - bày tỏ sự vui mừng được đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào địa phương. 

Dự kiến nếu mọi điều kiện thuận lợi thì phía các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ đầu tư khoảng 550 triệu USD cho các dự án về du lịch hang động tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, bao gồm khu lưu trú, khu nghỉ dưỡng, sân golf, công viên bán hoang dã và một số hạng mục dự án khác tại Khu công nghiệp dành cho các nhà đầu tư Ấn Độ.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình ông Nguyễn Hữu Hoài - chỉ tịch UBND tỉnh cho hay: UBND tỉnh cam kết tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và có cơ chế chính sách hỗ trợ phù hợp cho nhà đầu tư khi đầu tư vào tỉnh.

Các vấn đề liên quan về những dự án mà phía nhà đầu tư đang mong muốn tìm hiểu, triển khai tại địa phương, đồng chí giao trách nhiệm cụ thể cho Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối cung cấp thông tin, hướng dẫn các thủ tục cụ thể.

Phía các nhà đầu tư Ấn Độ cũng đã có chuyến thăm và làm việc, các nhà đầu tư đã đến khảo sát thực địa tại Khu Kinh tế Hòn La và tìm hiểu một số địa điểm, hang động tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Vĩnh Quý