Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 20/3/2018 10:27

ACIIDS - Sự kiện kết nối các nhà khoa học Việt Nam và thế giới

Hội nghị khoa học Quốc tế ACIIDS lần thứ X được tổ chức tại trường Đại học Quảng Bình.

Hội nghị khoa học Quốc tế ACIIDS lần thứ X được tổ chức tại trường Đại học Quảng Bình.

GD&TĐ - Ngày 19/3, tại Trường đại học Quảng Bình đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị khoa học Quốc tế về các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh (ACIIDS) lần thứ X đã diễn ra với hơn 300 nhà khoa học của 42 quốc gia trên thế giới tham dự.

Đây là lần thứ hai Trường đại học Quảng Bình phối hợp đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học Quốc tế ACIIDS. Hội nghị diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/3 với 140 báo cáo được tuyển chọn trình bày trong 22 tiểu ban chuyên ngành.

Đây là số lượng báo cáo khoa học tại hội nghị nhiều nhất từ trước đến nay.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, diễn đàn khoa học này rất uy tín trên thế giới và sẽ mở ra cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đối tác tham gia.

Cán bộ, giảng viên và nghiên cứu viên của các trường đại học, viện nghiên cứu học hỏi kinh nghiệm, trao đổi học thuật về các hướng nghiên cứu mới liên quan đến hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh.

Và điều này rất thiết thực đối với trường Đại học Quảng Bình trong quá trình giảng dạy và đào tạo các thế hệ sinh viên.

Ông Trần Tiến Dũng, phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định, đây không chỉ là sự kiện khoa học có ý nghĩa quan trọng mà còn là cơ hội để kết nối các nhà khoa học Việt Nam tham gia, trao đổi và tiếp cận các kết quả nghiên cứu mới về hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh trên thế giới.

Hội nghị còn là động lực thúc đẩy, giúp các nhà khoa học Việt Nam nói chung và các nhà khoa học Quảng Bình nói riêng trong lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ thông tin, nhất là ngành Trí tuệ nhân tạo và Trí tuệ nhóm.

Hội nghị cũng là dịp quảng bá, giới thiệu những tiềm năng về thiên nhiên, con người Quảng Bình đến bạn bè trong và ngoài nước bởi Quảng Bình sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp về một vùng đất thân thiện và mến khách trong lòng các nhà khoa học Quốc tế.

Vĩnh Quý