Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 23/11/2016 00:07

9 hiện tượng thiên nhiên 'vi diệu' nhất trên Trái đất

Sau đây là 9 hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ và đẹp nhất trên Trái đất mà chỉ những người may mắn nhất mới có thể chiêm ngưỡng.

9 hien tuong thien nhien 'vi dieu' nhat tren Trai dat - Anh 1

Nước biển phát sáng là một hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ do các loài sứa và tảo biển phát quang di chuyển vào bờ biển tạo ra cảnh tượng kỳ thú này. Ảnh: Emlli.

9 hien tuong thien nhien 'vi dieu' nhat tren Trai dat - Anh 2

Mây hình nón là hiện tượng tự nhiên kỳ lạ rất ít khi xuất hiện, thường chúng sẽ xuất hiện trước khi trời nổi giông và là tín hiệu báo có lốc xoáy. Ảnh: Emlli.

9 hien tuong thien nhien 'vi dieu' nhat tren Trai dat - Anh 3

Cầu vồng thẳng tắp không vòng như một chiếc "cầu" thường thấy mà chúng là một đường thẳng lơ lửng trên không trung cách đường chân trời khoảng 58 độ. Ảnh: Emlli.

9 hien tuong thien nhien 'vi dieu' nhat tren Trai dat - Anh 4

Mây theo cụm hay còn được gọi vui bằng cái tên mây UFO vì hình dáng của chúng giống hệt các tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh trong các bộ phim viễn tưởng. Ảnh: Emlli.

9 hien tuong thien nhien 'vi dieu' nhat tren Trai dat - Anh 5

Cực quang là hiện tượng tự nhiên kỳ thú chỉ xảy ra ở 2 vùng cực của Trái đất vào mùa đông khi ánh sáng mặt trời bị lớp băng tuyết phản xạ lại lên trên khí quyển. Ảnh: Emlli.

9 hien tuong thien nhien 'vi dieu' nhat tren Trai dat - Anh 6

Vòi rồng lửa xảy ra khi có một cơn lốc xoáy xoáy đúng vào một đám cháy xăng dầu. Lốc xoáy sẽ kéo xăng dầu đang cháy lên phía trên cao tạo thành một cơn lốc lửa có sức hủy diệt kinh hoàng. Ảnh: Emlli.

9 hien tuong thien nhien 'vi dieu' nhat tren Trai dat - Anh 7

Mặt trời nhân bản là hiện tượng hình ảnh mặt trời bị khúc xạ qua bầu khí quyển tạo ra hai vệt sáng đối xứng hai bên tạo thành ảo ảnh có tới 3 mặt trời riêng biệt. Ảnh: Emlli.

9 hien tuong thien nhien 'vi dieu' nhat tren Trai dat - Anh 8

Đá vuông là hiện tượng tự nhiên thú vị khi các dòng hải lưu, thủy triều và sóng bào mòn các phiến đá vuông thành sắc cạnh qua hàng nghìn năm. Ảnh: Emlli.

9 hien tuong thien nhien 'vi dieu' nhat tren Trai dat - Anh 9

Mây cuốn chiếu là những dải mây dài hàng chục km tròn vo như một sợi mỳ. Hiện tượng này xảy ra ở các khu vực thảo nguyên hơi thoai thoải và có nguyên nhân chính là do gió cuốn. Tuy nhiên hiện tượng này cũng cực kỳ hiếm gặp. Ảnh: Emlli.

Theo Kiến Thức