Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 13/6/2018 09:30

5G sẽ làm bùng nổ thiết bị thông minh

5G sẽ làm bùng nổ thiết bị thông minh

GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất của Ericsson, số lượng các thiết bị IoT sẽ gia tăng nhanh chóng một khi thế hệ công nghệ di động được triển khai.

Dự báo trong 5 năm tới, số lượng thiết bị thông minh được kết nối sẽ tăng gấp 5 lần khi mạng di động 5G được đưa vào hoạt động để truyền tải lưu lượng của lượng thiết bị đó.

Ericsson đưa ra nhận định trên trong báo cáo di động 2018 của mình, trên cơ sở thị trường thiết bị Internet of Things sẽ đạt con số 3,5 tỷ sản phẩm cho đến 2023, gấp 5 lần con số hiện tại là 700 triệu.

So với thông tin được đưa ra vào tháng 11/2017, Ericsson đã tăng gấp đôi dự báo của mình.

Patrik Cerwall, chuyên gia phụ trách marketing của Ericsson, cho biết thế hệ công nghệ mạng không dây mới sẽ làm nền tảng cho sự phát triển nói trên. Gần 1 triệu thiết bị sẽ được hưởng lợi từ kết nối 5G.

"Chúng tôi đã cập nhật những phát triển của ngành công nghiệp di động trong các báo cáo nhiều năm qua. Tuy nhiên, nội dung lần này sẽ thu hút được sự quan tâm vì chúng ta đang đứng trước một bước ngoặt thần kỳ của thị trường", Cerwall chia sẻ.

Báo cáo của Ericsson dự đoán mạng 5G thương mại đầu tiên sẽ được tung ra vào cuối năm 2018. Sự kiện này chắc chắn diễn ra tại các thị trường lớn bao gồm Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Công ty này cũng tính toán đến 2023, 20% tất cả lưu lượng di động toàn cầu sẽ thông qua mạng 5G, nhanh gấp 10 lần so với 4G và có vai trò làm nền tảng đáng tin cậy cho các công nghệ mới.

Theo ICT News/CNet

Tin tiêu điểm