Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 10/12/2016 15:31

5 Truyền thuyết nghe là 'sởn gai ốc' tại thành phố Paris hoa lệ

Những truyền thuyết về hồn ma, các vụ giết người hàng loạt bí ẩn xảy ra tại Paris, kinh đô ánh sáng của thế giới, luôn khiến cho nhiều người hiếu kỳ.

Dưới đây là 5 truyền thuyết bí ẩn đáng sợ nhất tại thủ đô hoa lệ của nước Pháp.

1. Bóng ma trong nhà hát

5 Truyen thuyet nghe la 'son gai oc' tai thanh pho Paris hoa le - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Vở nhạc kịch "Bóng ma trong nhà hát" nổi tiếng được dựng dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Gaston Leroux. Nhà hát Opéra Garnier và truyền thuyết về cái hồ bên dưới nhà hát chính là nơi tạo cảm hứng cho Gaston Leroux viết lên một trong những kiệt tác hay nhất mọi thời đại.

Truyền thuyết kể rằng Ernest, một nghệ sĩ dương cầm trẻ tuổi đã bị biến dạng ngoại hình trong vụ cháy nhạc viện vào năm 1873. Vị hôn thê của anh, một diễn viên ballet cũng bỏ mạng trong vụ hỏa hoạn này. Đau khổ, suy sụp trước sự ra đi của vị hôn thê cũng như sợ hãi trước cái nhìn của mọi người với mình, Ernest đã lẩn trốn trong hầm bên cạnh cái hồ nổi tiếng ở dưới nhà hát Opéra Garnier.

Ernest sống phần đời còn lại của mình dưới hầm nhà hát và hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình, một bản thánh ca về tình yêu và cái chết. Nhưng thi thể của anh không bao giờ được tìm thấy.

2. Thợ làm bánh và thợ cắt tóc ở Île de la Cité

5 Truyen thuyet nghe la 'son gai oc' tai thanh pho Paris hoa le - Anh 2

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện đáng sợ này diễn ra ở một góc của 2 con đường vào thế kỷ 15, tại Île de la Cité, một hòn đảo trên sông Seine thuộc trung tâm của thành phố Paris. Một người thợ làm bánh và một người thợ cắt tóc đã hợp tác với nhau để thực hiện một thương vụ rùng rợn, độc ác nhất từng được biết đến trong lịch sử.

Người thợ cắt tóc đã cắt cổ khách hàng của mình, đối tượng của hắn là những sinh viên nghèo và chặt thi thể ra làm nhiều phần trong một căn hầm bí mật rồi chuyển trực tiếp qua một cánh cửa nối liền tới cửa hàng bánh ngay cạnh. Người thợ làm bánh sử dụng chúng để làm ra những loại bánh khác nhau. Những chiếc bánh nướng đó được nhiều người yêu thích và săn đón trong thời kỳ đó.

Con chó của một sinh viên người Đức có tên là Alaric, một trong những nạn nhân đã "nhận" ra điều bất thường và sủa dữ dội để cảnh báo những người hàng xóm. Bí mật động trời và căn hầm chứa những dụng cụ được sử dụng để chặt xác các nạn nhân bị phát hiện. Chúng đã thừa nhận tội ác của mình và bị thiêu sống trong lồng sắt.

3. Khu phố của các phép lạ

5 Truyen thuyet nghe la 'son gai oc' tai thanh pho Paris hoa le - Anh 3

(Ảnh minh họa)

La Cour des Miracles là một thuật ngữ tiếng Pháp dùng để gọi các khu ổ chuột ở Paris thời Trung Cổ. Đây là nơi mà gái mại dâm, tội phạm, bệnh nhân, người vô gia cư, người già sinh sống tạo nên một cộng đồng cực kỳ hỗn độn. Họ thường tránh mạo hiểm vào các khu phố chính để tránh quấy rầy cuộc sống của người dân Paris.

Theo truyền thuyết, khi màn đêm buông xuống, điều kỳ diệu sẽ xảy ra, những kẻ tội phạm biến mất, người bệnh tật khỏe mạnh trở lại, người già thì trẻ lại. Chính vì vậy, những khu ổ chuột này được gọi là khu phố của các phép lạ.

4. Hầm mộ bí ẩn

5 Truyen thuyet nghe la 'son gai oc' tai thanh pho Paris hoa le - Anh 4

Tại thành phố Paris tồn tại một hầm mộ có chiều dài hơn 320 km chứa trên 6 triệu bộ xương người. Những bộ xương được gắn với nhau thành những khối hình thù khác nhau trên sàn nhà. Đầu lâu được sắp thẳng tắp kín những bức tường.

Trong suốt thời kỳ Gallo-La Mã, con người phải khai thác đá vôi để xây những ngôi nhà vững chắc. Dần dần, theo thời gian hoạt động này đã tạo ra hẳn một hệ thống ngầm dưới lòng đất.

Đến năm 1786, khi các nhà thờ và nghĩa trang đã chật cứng và phải ngưng hoạt động, một số ý kiến cho rằng có thể đưa thi thể người chết tới các mỏ đá ngầm. Ngay lập tức, điều đó được thực hiện. Những toa xe chất đầy hài cốt lặng lẽ đi trong đêm tối tiến vào hệ thống ngầm trong lòng đất và cho đến tận ngày nay đã tạo thành hầm mộ kỳ lạ.

5. Nhà thờ Đức Bà Paris và cánh cổng quỷ ác

5 Truyen thuyet nghe la 'son gai oc' tai thanh pho Paris hoa le - Anh 5

Biscornet là một thợ rèn trẻ sống vào thế kỷ 13. Với tài năng vượt trội, ông được tin tưởng và giao cho nhiệm vụ rèn cánh cổng ở Nhà thờ Đức Bà. Trước trách nhiệm quá lớn và sợ hãi mất uy tín, ông đã lấy chính linh hồn của mình để đổi lấy sự giúp đỡ của ác quỷ. Khi hoàn thành, cánh cửa thực sự là một kiệt tác tráng lệ hơn bất cứ tác phẩm nào của Biscornet trước đây. Cánh cửa đặc biệt này chỉ được mở ra khi được vẩy nước thánh.

Theo Thể thao văn hóa
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm