Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 27/1/2017 23:00

5 dấu tích thần thánh trên Messenger mà 99% người dùng không biết ý nghĩa của nó

Đây là 5 biểu tượng cho biết chính xác tình trạng của tin nhắn trên Messenger. Từ đó, bạn có thể biết được liệu đối phương đã nhận được hay chưa.

Ở thời điểm hiện tại, Facebook đang là mạng xã hội phổ biến và có lượng người dùng đông nhất. Tuy nhiên, đứng trước sức ép của các đối thủ khác, đặc biệt là Snapchat thì Facebook liên tục có nhiều sự thay đổi cùng nhiều bản cập nhật liên tục. Điều này khiến cho hầu hết người dùng không thể nắm bắt được đầy đủ những tính năng mới, một trong số đó là những dấu tích màu xanh thần thánh trong Messenger .

5 dau tich than thanh tren Messenger ma 99% nguoi dung khong biet y nghia cua no - Anh 1

Bạn có hiểu hết ý nghĩa của những dấu tích này không?

Theo đó, trên phiên bản máy tính, người dùng có thể dễ dàng thấy thời gian mà tin nhắn của mình được đối phương đọc. Thế nhưng, với ứng dụng Messenger trên nền tảng điện thoại thì lại khác. Dưới đây là các biểu tượng cho bạn biết chính xác tình trạng của tin nhắn. Từ đó, bạn có thể biết được liệu đối phương đã nhận được hay chưa nhé.

5 dau tich than thanh tren Messenger ma 99% nguoi dung khong biet y nghia cua no - Anh 2

Vòng tròn trắng viền xanh nghĩa là tin nhắn của bạn đang được gửi đi. Trong tình huống này, tốt nhất là tiếp tục giữ ứng dụng mở, không nên quay về màn hình chủ nếu không tin nhắn của bạn có thể gặp trục trặc trong lúc gởi đi.

2. Vòng tròn trắng viền xanh kèm dấu tích ở trong: Tin nhắn đã được gửi đi

5 dau tich than thanh tren Messenger ma 99% nguoi dung khong biet y nghia cua no - Anh 3

Vòng tròn trắng viền xanh với dấu kiểm thể hiện tin nhắn của bạn đã được gửi đi. Tuy nhiên, đối phương vẫn chưa nhận được do chưa không online hoặc đang không có kết nối mạng. Do đó, nếu cần cần liên lạc gấp thì tốt nhất bạn nên sử dụng cách khác như nhắn tin SMS hoặc gọi điện.

3. Vòng tròn xanh, dấu tích trắng: Đối phương đã nhận tin nhắn nhưng chưa xem

5 dau tich than thanh tren Messenger ma 99% nguoi dung khong biet y nghia cua no - Anh 4

Vòng tròn xanh với dấu kiểm trắng thể hiện tin nhắn của bạn đã được gửi đến người nhận. Tuy nhiên, họ vẫn chưa nhấn vào thông báo để xem, có thể là do đang bận, chưa trả lời được, hoặc chỉ đơn giản là không thèm xem.

5 dau tich than thanh tren Messenger ma 99% nguoi dung khong biet y nghia cua no - Anh 5

Đây là lúc đối phương đã xem tin nhắn nhưng vì lý do nào đó vẫn chưa trả lời. Nhiều người dùng còn xem biểu tượng này như là "đã khinh". Thực sự nếu đang nhắn tin với người yêu hoặc đang tán tỉnh ai đó mà họ chỉ "đã xem" như thế này thì rất là ức chế.

5. Tam giác đỏ với dấu chấm than trắng: Tin nhắn chưa được gửi đi

5 dau tich than thanh tren Messenger ma 99% nguoi dung khong biet y nghia cua no - Anh 6

Biểu tưởng này cho biết tin nhắn không được gửi đi vì có sự cố mạng kết nối. Lúc này bạn nên kiểm tra lại xem máy có đang vào mạng hay không và ít nhất nên thử gởi lại vài lần.

Theo Trí Thức Trẻ
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm