Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 22/2/2016 00:10

3 thập kỷ nữa sẽ xuất hiện CHỦNG NGƯỜI điện tử

Chuyên gia lĩnh vực Tương lai học, tiến sĩ Ian Pearson dự đoán về một chủng người kết hợp giữa con người và máy tính để trở nên bất tử.
 • Nếu bạn đang dưới 40 tuổi, tin vui là bạn có thể có cơ hội để đạt được sự bất tử điện tử (electronic immortality) trong suốt quãng đời còn lại.
 • Đó là những gì mà nhà tương lai học nổi tiếng tiến sĩ Ian Pearson (ảnh) dự đoán về tương lai không xa.

   Chuyên gia lĩnh vực Tương lai học, tiến sĩ Ian Pearson.

  Ý tưởng lưu giữ tất cả suy nghĩ và trải nghiệm trong suốt cuộc đời một con người sẽ được "tải" và lưu giữ online cho thế hệ tương lai thật sự sẽ khiến chúng ta cảm thấy phấn khích.

  Không chỉ giúp con người kết hợp với máy tính, điều này còn tạo nên một giống loài mới có cái tên Homo optimus.

  Và, dự đoán được ông đưa ra sẽ sớm xảy ra trong năm 2050 trong triễn lãm The Big Bang 2016 vừa diễn ra tại Anh.

  Ông tin rằng chỉ trong 35 năm tới đây, con người sẽ có thể sống... online, thậm chí thú cưng cũng có thể... nói chuyện với chúng ta như những con thú Furby.

  Ngoài ra ông còn cho rằng con người sẽ được "tối ưu" khi kết hợp với công nghệ.

  "Với bộ gen di truyền được tối ưu hóa và cơ thể được tăng cường bởi kết nối với công nghệ bên ngoài, con người sẽ trở nên đẹp hơn...thông minh hơn.

  Nhiều cảm xúc tinh vi phức tạp hơn, nhiều khả năng khác về cơ thể hơn, nhiều kết nối xã hôi, khỏe mạnh hơn cũng như hạnh phúc hơn" - Tiến sĩ Ian Pearson nói.

   Con người sẽ thông minh và xinh đẹp hơn

  Con người sẽ thông minh và xinh đẹp hơn

  Khi con người kết hợp với công nghệ tân tiến nhất sẽ trở thành các android (người máy có nhân tính), con người thậm chí sẽ tiến hóa vượt trội hơn giống Homo sapiens để trở thành một tiến hóa vượt trội hơn mang tên Homo optimus.

  Ông nói: "Chúng ta có thể mong chờ quá trình tiến hóa sẽ biến đổi cùng với sự hưởng ứng của công nghệ"

  "Thật phấn khích làm sao khi không lâu nữa thôi, tự nhiên sẽ không còn ảnh hưởng chúng ta nhiều mà chúng ta đã có thể thay đổi theo ý muốn"

  Nhà tương lai học Tiến sĩ Ian Pearson dự đoán trong 35 năm tới, con người sẽ kết hợp với máy tính và tiến hóa các giác quan, trí nhớ và thông minh hơn.

  Lớp da điện tử và các mô cấy siêu nhỏ giữa các tế bào có thể cho phép kết nối trực tiếp với nhiều thiết bị máy móc, ngoài ra chúng ta còn có thể "mặc" cơ bắp lên cơ thể (hình minh họa trên).

   Các trạng thái tiến hóa từ trái qua phải của con người :Australopithecus, Homo habilis, Homo erectus and Homo sapiens.

  Các trạng thái tiến hóa từ trái qua phải của con người: Australopithecus, Homo habilis, Homo erectus and Homo sapiens.

  Quá trình tiến hóa tự nhiên sẽ bị con người chi phối và làm chủ khi con người kết hợp với máy tính. Giống người Homo sapiens sẽ bị thay thế bởi Homo optimus:

  "Điều này có thể nổi lên nhiều vấn đề kỳ quái và tạo nên một tương lai kỳ diệu đầy sáng tạo - từ việc thay đổi và điều khiển chính giấc mơ của chúng ta"

  Tiến sĩ Pearson còn tin rằng khi con người kết nối trọn vẹn với máy tính, chúng ta có thể truyền ý thức vào cơ thể người máy được cải tiến.

  "Điều này cho phép con người có nhiều sự tồn tại và đặc tính hơn hay "mang theo" sự sống sau khi cơ thể sinh học chết đi" ông viết trên "Future Human Report".

  Khi công nghệ này xuất hiện năm 2050, nó sẽ trở nên rẻ và phổ biến hơn năm 2070. Thêm nữa, cuối thể kỷ, sẽ có một vài giống người xuất hiện.

  Bao gồm người lai với máy tính và người sống với cơ thể android, những người vô cùng thông minh.

   Transcendence.

  Transcendence.

  Tiến sĩ Pearson cho rằng những người dưới 40 tuổi sẽ có cơ hội để "upload" nhân cách của mình để có thể tiếp tục tồn tại sau khi cơ thể sinh học chết đi như bộ phim khoa học viễn tưởng Transcendence (hình trên).

  Con người kết hợp máy tính công nghệ cao sẽ cho phép chúng ta tối ưu hóa bản thân
  Con người kết hợp máy tính công nghệ cao sẽ cho phép chúng ta tối ưu hóa bản thân

  Không những thay đổi chính loài người, sự tiến bộ của công nghệ sẽ giúp cho động vật có thể giao tiếp thông minh với chúng ta như phiên bản đồ chơi thú cưng Furby.

  "Chúng ta chắc chắn sẽ áp dụng công nghệ tân tiến lên thú cưng của mình và thậm chí động vật hoang dã và tạo nên giống mới giống như Furby vậy" tiến sĩ Pearson tiếp tục.

   Triễn lãm The Big Bang.

  Triển lãm The Big Bang.

  Triễn lãm The Big Bang là lễ kỷ niệm lớn nhất nước Anh về khoa học, công nghệ, thiết kế và toán học dành cho những người trẻ tuổi.

   Những thế hệ người máy nhân tính sẽ thay thế cơ thể sinh học của chúng ta.

  Những thế hệ người máy nhân tính sẽ thay thế cơ thể sinh học của chúng ta.

  Mặc dù chỉ mang tính dự đoán nhưng những gì mà công nghệ đang đạt được hoàn toàn cho phép chúng ta tin tưởng vào sự đột phá mang tính cách mạng trong tiến tình phát triển của nhân loại.

Theo Trí Thức Trẻ