Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 17/1/2017 20:07

3 điều về smartphone Nokia có thể bạn chưa biết

3 điều về smartphone Nokia có thể bạn chưa biết

Nokia đã quay trở lại, nhưng bạn đã biết gì về những chiếc smartphone mới của thương hiệu này?

Thương hiệu Nokia đã trở lại với tham vọng tái hiện vinh quang từng có trên thị trường di động. Dự kiến sẽ có nhiều thiết bị của Nokia được giới thiệu trong năm nay.

Một chiếc smartphone tầm trung và một chiếc smartphone cao cấp

Giống như nhiều thương hiệu điện thoại thông minh khác, Nokia cũng sẽ thâm nhập thị trường với một thiết bị tầm trung và một flagship. Đương nhiên đây cũng là một chiến lược nhằm tạo ra doanh thu cao nhất bằng cách cung cấp các thiết bị phù hợp với từng đối tượng người dùng khác nhau.

Thiết bị tầm trung được nhắc đến chính là Nokia 6. Sản phẩm sẽ được phát hành trước tiên tại thị trường Trung Quốc trước khi có mặt trên toàn cầu sau đó một thời gian.

Nokia 6 sở hữu một màn hình Full HD với thân kim loại sang trọng cùng vi xử lí Snapdragon 430, RAM 4 GB. Chúng ta cũng biết rằng những chiếc flagship trên thị trường như Galaxy S7, LG V20 cũng chỉ sở hữu RAM 4 GB. Đây được xem là một điểm cộng cho Nokia 6 khi nó chính thức lên kệ.

Smartphone Nokia sẽ trang bị các công nghệ mới nhất

Trước khi iPhone chinh phục người dùng và tạo ra cuộc cách mạng trên thị trường điện thoại di động, Nokia l€à cái tên có quyền lực nhất.

Đó là thời điểm mà xu hướng công nghệ đáng kinh ngạc nhất trên một chiếc điện thoại chính là việc nó sở hữu camera. Nokia cũng từng có thời gian nắm giữ vị trí dẫn đầu trong làng điện thoại thông minh.

Việc đánh mất "ngai vàng" của Nokia xuất phát từ việc công ty không tìm ra được giải pháp để hiện đại hóa những chiếc điện thoại của mình, đồng thời Nokia cũng rất bảo thủ nên không theo kịp các xu hướng công nghệ mới vào thời điểm iPhone ra đời.

Chắc chắn Nokia không muốn lặp lại sai lầm đó một lần nữa. Ví dụ, những chiếc điện thoại mới của Nokia sẽ được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến như cảm biến vân tay, âm thanh Dolby Atmos…

Điện thoại Nokia mới sẽ chạy Android Nougat

Hệ điều hành có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà một chiếc smartphone mang đến cho người dùng. Nokia 6 sẽ chạy Android Nougat, đây là tin tốt lành nhất dành cho các fan của Nokia trong lần trở lại này.

Thực tế thì không có nhiều thiết bị tầm trung được trang bị Android 7.0 Nougat như smartphone mới của Nokia. Mặt khác, Nokia cũng đã lên kế hoạch cập nhật phiên bản Android 7.1 Nougat cho những chiếc smartphone của mình trong thời gian tới.

Theo VnReview

Tin tiêu điểm