Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 19/9/2015 07:50

18 động vật quý hiếm được thả về rừng Phong Nha

Trong đó có 4 cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc là loài động vật hoang dã quý hiếm của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), có tên trong danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.
Tha-dong-vat-ve-Phong-Nha-2-JP-2867-6127

Thả các động vật hoang dã về tự nhiên. Ảnh: Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

Ngày 18/9, Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật phối hợp với Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tổ chức thả về rừng Phong Nha 18 cá thể động vật quý hiếm sau thời gian dài cứu hộ và kiểm dịch, trong tình trạng sức khỏe tốt.

Các cá thể động vật hoang dã gồm một khỉ mặt đỏ Macaca arctoides, một khỉ đuôi lợn Macaca leonina, 2 khỉ vàng Macaca mulatta, 4 con rùa hộ trán vàng miền bắc Cuora galbinifrons, 6 con rùa hộp trán vàng miền trung Cuora bourreti, 2 cầy vòi hương Paradoxurus hermaphroditus và 2 cá thể Đon Atherurus macrourus.

Trong đó, 4 cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc là loài động vật hoang dã quý hiếm của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, có tên trong danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Từ đầu năm, Trung tâm này đã tiếp nhận và cứu hộ 105 cá thể động vật hoang dã các loài, tổ chức thả về môi trường tự nhiên 46 cá thể động vật hoang dã.

Theo vnexpress

Tin tiêu điểm