Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 27/5/2015 08:07

17 loài động vật có dáng vẻ lạ thường nhất trên thế giới

Đôi khi chúng ta bị cuốn vào guồng quay công việc mà "đánh rơi" mất thói quen quan sát vẻ đẹp bên ngoài thiên nhiên kỳ thú. Hãy cùng khám phá sự độc đáo của thế giới động vật qua bộ ảnh này nhé.

Được tìm thấy ở Sa mạc Morocco. Loài sinh vật này sử dụng cả 8 chân, di chuyển như những chiếc bánh xe để chạy trốn kẻ thù. (Nguồn: ABC News)

Loài khỉ đáng yêu này được phát hiện từ năm 1976, tuy nhiên mới chỉ được các nhà khoa học công nhận là tồn tại trong thời gian gần đây. Loại khỉ nhỏ con này được biết tới là một trong số ít loài linh trưởng giao phối để duy trì nói giống. (Nguồn: Wired)

Loài cá này sử dụng vây ngực để di chuyển tương tự như loài rắn trên mặt đất. (Nguồn: The Telegraph)

Sinh vật kỳ lạ sống ở vùng biển sâu và nước chảy siết này được tìm thấy ở Okinawa, Nhật Bản. (Nguồn: CNET)

Chú ếch này sở hữu vẻ đẹp lạ thường, chiếc mũi hếch của nó có cấu tạo rất đặc biết và chỉ vểnh lên khi gọi bạn tình. (Nguồn: National Geographic)

Không ít nhà khoa học và thợ lặn đã phải đau đầu để tỉm ra chủ nhân của các loại tổ tròn xuất hiện dưới đáy biển. Sau nhiều năm cuối cùng

Con rồng nhỏ này được đặt theo tên của một thị trấn tại Ecudor nơi mà nó được phát hiện. (Nguồn: Dogo News)

Loài tôm sở hữu màu sắc sặc sỡ này được tìm thấy tại Indonesia. (Nguồn: International Business Times)

Đừng đánh giá một cuốn sách qua trang bìa cua nó. Loại ếch này trông qua thì tầm thường nhưng khi tức giận, làn da của nó sẽ dựng lên trong rất gai góc và đáng sợ. Loài ếch biến hóa này được phát hiện gần đây tại Ecuador vào năm 2005. (Nguồn: Mic)

Loài hươu này cao khoảng 3 feet và nặng chỉ 24 pounds. Lần đầu tiên con vật này được phát hiện là vào năm 1999, nó đã được xếp vào mục mẫu vật. Thế nhưng kể từ đó những con hươu tương tự cũng đã liên tục được tìm ra. (Nguồn: Encyclopedia Britannica)

Phát hiện nhỏ của hai sinh viên là các loài động vật lưỡng cư, bốn chân đầu tiên được tìm ra ở Mỹ trong 50 năm. (Nguồn: BBC)

Loài rồng biển này được tìm ra ở bờ biển Australia. Một số người cho rằng loài vật này chỉ sống ở nơi có nước sâu. (Nguồn: US San Diego News Center)

Loài sinh vật đáng sợ này rất có thể đã xuất hiện trong những cơn các mộng của nhiều người. Nó dài khoảng 50 inches. (Nguồn: Encyclopedia Britannica)

Trông chúng giống như những người ngoài trái đất. (Nguồn: Science Space Robots)

Một con cá mập tý hon mà bạn có thể mang theo đi tới bất cứ nơi đâu. Loài cá dễ thương này chỉ dài khoảng 5 inches. (Nguồn: SINC)

Con nhện này có tên gọi là Sparklemuffin. Nó có phần thân nổi bật với 2 màu xanh, đỏ. (Nguồn: Live Science)

Loài vật này được cho là có họ hàng với loài gấu trúc. Lần đầu tiên được tìm thấy ở Tây bán cầu cách đây khoảng 35 năm. (Nguồn: Time)

Theo vietnamplus

Tin tiêu điểm