Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 13/2/2017 07:07

10 tính năng hữu ích sắp xuất hiện trên Windows 10

Trong bản cập nhật sắp tới, Windows 10 sẽ có thêm nhiều tính năng hữu ích như tùy chọn thông minh, dọn dẹp ổ đĩa tự động, hỗ trợ độ phân giải cao.

10 tinh nang huu ich sap xuat hien tren Windows 10 - Anh 1

Settings thông minh hơn: Trong bản cập nhật sắp tới, việc bổ sung tính năng thêm Bluetooth hay các thiết bị khác trong mục Devices sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng chúng hàng ngày.

10 tinh nang huu ich sap xuat hien tren Windows 10 - Anh 2

Dọn dẹp ổ đĩa tự động: Khi Storage sense được bật, Windows sẽ tự động xóa các tập tin tạm thời, cũng như các tập tin nằm trong Recycle Bin hơn 30 ngày. Kích hoạt bằng cách vào Settings>System>Storage và bật Storage sense.

10 tinh nang huu ich sap xuat hien tren Windows 10 - Anh 3

Action Center trượt: Tính năng này sẽ được gọi lên khi người dùng vuốt từ cạnh phải của màn hình. Microsoft đã cải thiện cho Action Center vài chức năng mới như điều chỉnh chế độ hoạt động của máy tính, xem thời lượng pin...

10 tinh nang huu ich sap xuat hien tren Windows 10 - Anh 4

Thay đổi độ phân giải dễ dàng hơn: Trước đây, việc thay đổi độ phân giải màn hình khá phiền toái. Nhưng trong bản cập nhật Windows sắp tới việc này sẽ thuận tiện cho người dùng hơn khi trang Display có thêm mục Resolution.

10 tinh nang huu ich sap xuat hien tren Windows 10 - Anh 5

Ngừng cập nhật: Khá nhiều người dùng than phiền về tính năng tự động cập nhật trên Windows. Lắng nghe ý kiến ấy, Microsoft đã thêm vào tính năng dừng cập nhật trong phiên bản sắp tới. Kích hoạt bằng cách vào Settings>Update & security>Windows Update>Advanced options và bật Pause Updates.

10 tinh nang huu ich sap xuat hien tren Windows 10 - Anh 6

Đồng hồ kiểm soát mạng: Công cụ này giúp người dùng kiểm soát việc sử dụng dữ liệu Internet được dễ dàng hơn. Thiết lập bằng cách vào Settings > Network & Internet> Ethernet và kích vào Ethernet network. Cuối cùng, chọn Set as metered connection để khởi động đồng hồ.

10 tinh nang huu ich sap xuat hien tren Windows 10 - Anh 7

Hỗ trợ độ phân giải cao: Với tính năng này, Windows 10 hỗ trợ người dùng chạy ứng dụng trên các màn hình có độ phân giải cao (lên đến 4K). Kích hoạt bằng cách nhấn phải chuột trên ứng dụng, chon Properties>Compatibility và đánh dấu vào ô Override high DPI scaling behavior. Sau đó chọn System (Enhanced) từ menu xổ xuống.

10 tinh nang huu ich sap xuat hien tren Windows 10 - Anh 8

Chế độ nhắc nhở mới: Bản cập nhật Creators Update sẽ thêm vào 2 tùy chọn cho Cortana Reminder. Người dùng có thể yêu cầu cô trợ lí ảo nhắc nhở theo mỗi tháng hoặc mỗi năm.

10 tinh nang huu ich sap xuat hien tren Windows 10 - Anh 9

Thay đổi trình đơn chia sẻ: hiện tại, khi người dùng nhấp vào nút chia sẻ, các tùy chọn sẽ hiện ra ở cạnh phải màn hình. Tuy nhiên, với Windows 10 Creators Update mới, trình đơn chia sẻ được xuất hiện ở bên phải, chính giữa phần mềm hiện tại với các tùy chọn như Cortana Reminder, Facebook, thư điện tử, OneNote hay Twitter.

10 tinh nang huu ich sap xuat hien tren Windows 10 - Anh 10

Ánh sáng đêm: Nhìn lâu vào màn hình máy tính vào ban đêm có thể thay đổi đồng hồ sinh học của cơ hệ. Vì ánh sáng màu xanh phát ra khiến người dùng khó có một giấc ngủ ngon. Trong bản cập nhật sắp tới, người dùng có thể điều chỉnh và hẹn giờ bật tắt cho ánh sáng này bằng cách vào Settings>System>Display>Night light settings.

Theo Gia Bảo
Zing