Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 30/10/2015 09:00

10 địa điểm đẹp như thiên đường dưới lòng đất

Những thiên đường dưới lòng đất như hang động kì ảo, hoang sơ, hầm mộ khổng lồ luôn có sức mê hoặc tuyệt vời với các du khách.
Nguồn ảnh: Internet

Động Sáo Sậy, Quế Lâm, Trung Quốc: Được hình thành trong hơn 1.200 năm trước, Sáo Sậy hiện là điểm thu hút khách nhất ở Quế Lâm. Hang động được trang trí với đèn nhiều màu tạo ấn tượng kỳ ảo và sinh động

Động Phong Nha – Kẻ Bàng: Được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo năm 2003. Hang động này sở hữu rất nhiều cái nhất mà danh sách kỉ lục thế giới đã ghi nhận, trong đó đặc biệt phải kể đến là: Nơi có dòng sông ngầm dài nhất, cửa hang cao - rộng nhất, thạch nhũ tráng lệ - kì ảo nhất, bãi cát và đá rộng đẹp nhất…

Hầm mộ Paris, Pháp: Vị trí ma quái này là một mạng lưới có tổng chiều dài 300 km và nơi an nghỉ cuối cùng cho hàng nghìn linh hồn người đã khuất. Kể từ năm 1810, hầm mộ này đã được mệnh danh là hang động lớn nhất thế giới.

Hang động băng Eisriesenwelt, Werfen, Áo: Hang băng Eisriesenwelt, Áo như chốn thiên đường bí ẩn dưới lòng đất ai cũng ao ước một lần được đặt chân đến. Eisriesenwelt là hang đá vôi được hình thành từ hàng triệu năm trước với khung cảnh kỳ ảo, lung linh với hàng ngàn tảng băng hình thù lạ mắt.

Nhà thờ Salt, Zipaquirá, Colombia: Nhà thờ Salt, Zipaquirá là công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng ở Colombia. Nhà thờ nằm ở độ sâu 200m dưới lòng đất trong đường hầm của một mỏ muối, do các thợ mỏ xây dựng khoảng những năm 1932 để cầu nguyện hàng ngày.

Mỏ muối Salina Turda, Transylvania, Romania: Salina Turda là một trong những mỏ muối quan trọng nhất ở Transylvania, Salina Turda đã được biết đến từ thời cổ đại và hoạt động trong suốt thời kỳ La Mã.

Ga tàu điện ngầm Moscow, Nga: Ga tàu điện ngầm Moscow là hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên ở Liên Xô cũ. Hiện nay, hệ thồng tàu điện ngầm này có tới 197 trạm, hơn 9,2 triệu người đi hằng ngày và một loạt các thiết kế kiến ​​trúc đẹp, phản ánh lịch sử phong phú của đất nước Nga.

Hang động Cenotes trên bán đảo Yucatan, Mexico: Cenotes là hố sụt tự nhiên gây ra bởi sự sụp đổ của đá vôi và dòng nước ngầm bên dưới. Hiện tại đây là nơi tuyệt vời để cho những người ưa mạo hiểm bơi, nhưng trong quá khứ nó được người Maya cổ đại dùng để cúng tế thần.

Kênh xả ngầm ngoài khu vực đô thị Kasukabe, Nhật Bản: Hệ thống cống thoát nước khổng lồ nằm sâu dưới lòng thành phố Saitama, ngoại ô Tokyo ngoài chức năng thoát nước còn là địa điểm du lịch khá hấp dẫn. Công trình gồm 5 hầm chứa bằng bê tông cao 65m, đường kính 32m và nối với nhau bằng các đường hầm dài 6,4km.

Hầm chứa nước Basilica, Istanbul, Thổ Nhĩ Kì: Thánh đường Basilica là một trong số các bể chứa dưới lòng đất lớn nhất ở Istanbul sử dụng cho việc lấy nước trong thế kỷ thứ 6. Mặc dù có công suất 100.000 tấn nước, nhưng hiện nay bể chứa này không còn được sử dụng nữa.

Theo Lao Động