Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020

Minh Phong - 21/06/2020, 08:42 GMT+7 | Giáo dục
Các thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinhCác thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh

Tại ngày hội, Bộ GD&ĐT "mật mí" những thông tin mới nhất, quan trọng nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sao đạt hiệu quả cao nhất.

Tổng cục giáo dục nghề nghiệp thông tin về tuyển sinh của các trường nghề, những ngành nghề đang "hot" và "khát" nhân lực, những ngành nghề nhiều triển vọng cho những năm tới.

Ngày hội TP.HCM có hơn 200 gian tư vấn và Ngày hội Hà Nội có 150 gian của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học..... 

Theo đó, các đơn vị sẽ tư vấn trực tiếp cho các bậc phụ huynh và thí sinh liên quan tới đề án tuyển sinh của từng trường, hướng dẫn về cách thức xét tuyển, cung cấp thông tin về học bổng, cơ sở vật chất và điều kiện học tập của mỗi trường.

PGS.TS Mai Văn Trinh phát biểu tại ngày hội tại Hà Nội 

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Hướng nghiệp diễn ra tại Hà Nội ngày 21/6, PGS-TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: 

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, kế hoạch năm học 2019-2020 đã phải điều chỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức muộn hơn thường niên. Tuy nhiên, kỳ thi không xáo trộn và sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12, bám sát chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông, phù hợp với định hướng tinh giản chương trình trong bối cảnh dịch COVID-19, không đánh đố thí sinh.

Độ khó của kỳ thi sẽ phù hợp với mục đích của kỳ thi và điều kiện dạy học, mức độ phân hóa của đề thi đã được điều chỉnh.

Cũng theo PGS-TS Mai Văn Trinh, hầu hết các trường ĐH,CĐ vẫn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh cùng với các tiêu chí khác. 

Các em cần tham khảo đề án tuyển sinh của từng trường để lựa chọn ngành học, nghề nghiệp tương lai phù hợp, bắt đầu bằng việc đăng ký nguyện vọng vào ngôi trường mình mơ ước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm