Liên hoan ẩm thực Đất phương Nam là sự kiện thường niên của ngành du lịch thành phố HCM.
Liên hoan ẩm thực năm nay có khoảng 50 đơn vị doanh nghiệp tham dự với quy mô khoảng 120 gian hàng, tăng 12% so với năm trước. Các món ăn cũng tăng gần 50% so với năm 2015, với hơn 430 món ăn mặn, ngọt để phục vụ du khách.
Chọn và thưởng thức các món ăn đặc sản |
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam - cho biết: Về quy mô, năm 2015 sự kiện thu hút 80 ngàn lượt du khách, dự kiến năm nay tăng lên 100 ngàn lượt tham quan.
Hoạt động chủ đạo là chế biến và biểu diễn các món ăn truyền thống. Tuy nhiên, nét nổi bật chúng tôi muốn nhắm đến là tính tương tác và sự trải nghiệm cho du khách. Do đó, trong 400 món ăn phục vụ, chúng tôi sẽ chọn ra 100 món ăn để du khách có thể tự chế biến dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp chuyên nghiệp.
Ngoài ra, Liên hoan năm nay sẽ tái hiện lại không khí của “Chợ quê phương Nam”. Các gian hàng sẽ trang trí hình ảnh không gian bằng những chất liệu mây tre lá, để tái hiện lại hình ảnh nông thôn.
Liên hoan cũng có hoạt động giao thương, bày bán các sản phẩm miền quê, các loại gia cầm, nông sản, có những tiếng rao mua hàng của người bán, những câu hò miền quê Nam bộ để mang lại không khí Chợ quê Phương Nam khi du khách đến tham quan và thưởng thức các món ăn ở Liên hoan.