Bản in

Kết nối

Chủ Nhật, 4/3/2018 06:33

Chương Mỹ, Hà Nội:

Xử lí nghiêm hiệu trưởng và giáo viên đi lễ giờ hành chính

Xử lí nghiêm hiệu trưởng và giáo viên đi lễ giờ hành chính

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin hiệu trưởng và một số cán bộ, giáo viên Trường THCS Mỹ Lương đi lễ đền Bà Chúa Kho trong giờ hành chính, Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết sẽ xử lí nghiêm khắc.

Ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết: Sau khi có thông tin về vụ việc, Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ đã cử cán bộ về kiểm tra, xác minh sự việc; đồng thời báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội và Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ.

Qua tìm hiểu được biết, bà Trần Thị Yến - Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Lương (Chương Mỹ, Hà Nội) và một số cán bộ, giáo viên đi lễ đền Bà Chúa Kho vào trưa thứ Sáu (ngày 2/3/2018).

Ngày 3/3, UBND huyện Chương Mỹ đã có công văn chỉ đạo Trường THCS Mỹ Lương xử lý vụ việc. Đồng thời Ủy ban Nhân dân huyện lập Hội đồng kỷ luật để xử lý các cán bộ, giáo viên của Trường này đi lễ đền trong giờ hành chính.

Thừa nhận sự việc song, bà Trần Thị Yến cho rằng, ngày thứ Sáu, nhà trường chỉ có lịch học một buổi sáng, buổi chiều là lịch học bồi dưỡng kiến thức cho học sinh.

Bà Yến khẳng định: Chúng tôi không bỏ trường, bỏ lớp. Việc thay đổi lịch học bồi dưỡng kiến thức hoàn toàn do nhà trường chủ động, miễn sao đủ 3 buổi/tuần. Việc thay đổi lịch học cũng được nhà trường thông báo trước cho phụ huynh và học sinh.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Vững, dù lịch học buổi chiều thứ Sáu không phải là lịch học chính khóa mà chỉ là lớp bồi dưỡng kiến thức, nhưng việc các cán bộ, giáo viên Trường THCS Mỹ Lương đi lễ đền trong giờ hành chính là không được, cần xử lý nghiêm khắc.

PV