Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 29/8/2018 17:14

Xếp hệ số lương như thế nào khi chuyển ngạch?

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 GD&TĐ - * Hỏi: Tôi là giáo viên THPT công lập mã ngạch V. 07.05.15. Tôi đã trúng tuyển kỳ thi thăng hạng viên chức năm 2018, được xếp vào mã ngạch V.07.05.14. Tôi đang xếp hệ số lương 3,0. Vậy khi chuyển ngạch mới, tôi được xếp hệ số lương bao nhiêu? Phạm Xuân Hinh (taminhhanh89@gmail.com).

* Trả lời: Tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư liên tịch số: 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định: Mã số và phân hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT trong các trường THPT công lập như sau: Giáo viên THPT hạng II - Mã số: V.07.05.14. Theo thư bạn viết, bạn đã trúng tuyển kỳ thi thăng hạng viên chức năm 2018, được xếp vào mã ngạch V.07.05.14. Như vậy bạn là giáo viên THPT hạng II.

Nội dung thứ hai bạn quan tâm, chúng tôi xin được tư vấn và viện dẫn các quy định của văn bản quy phạm pháp luật để bạn tham khảo. Tại Điều 9 Thông tư trên quy định về cách xếp lương như sau: Chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT hạng II được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A2, nhóm A2.2 (từ hệ số lương 4,00 đến hệ số lương 6,38);

Việc thăng hạng viên chức giáo viên THPT được thực hiện sau khi đã được cấp có thẩm quyền bổ nhiệm vào chức danh giáo viên trung học phổ thông quy định tại Thông tư liên tịch này và thực hiện xếp lương theo hướng dẫn tại Khoản 1 Mục II Thông tư số 02/2007/TT-BNV ngày 25/5/2007 của Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương khi nâng ngạch, chuyển ngạch, chuyển loại công chức, viên chức.

Cụ thể: Trường hợp chưa hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ thì căn cứ vào hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới. Thời gian hưởng lương ở ngạch mới được tính kể từ ngày ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch mới.

Thời gian xét nâng bậc lương lần sau ở ngạch mới được tính như sau: Nếu chênh lệch giữa hệ số lương được xếp ở ngạch mới so với hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ bằng hoặc lớn hơn chênh lệch hệ số lương giữa 2 bậc lương liền kề ở ngạch cũ, thì được tính kể từ ngày ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch mới; nếu nhỏ hơn chênh lệch hệ số lương giữa 2 bậc lương liền kề ở ngạch cũ, thì được tính kể từ ngày xếp hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục Hộp thư bạn đọc – Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).                    Email: bandocgdtd@gmail.com.

Sỹ Điền

Loan (10/05/2019 16:37:56 PM)

Tôi được xét thăng hạng từ hạng 4 lên hạng 3. Lương tôi hiện giờ hưởng hệ số 2.46. Vậy sau khi chuyển hạng tôi sẽ được hưởng mức lương với hệ số bao nhiêu? Có thông tin nói rằng hệ số sẽ được xếp dựa vào ngày cấp bằng như vậy có chính xác không?

Tin tiêu điểm