Vững tương lai với chương trình đào tạo chuyển giao từ Úc

ANH QUANG - 19:01 15/01/2020
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Lan Phương phát biểu tại lễ bế giảng Hiệu trưởng Nguyễn Thị Lan Phương phát biểu tại lễ bế giảng

Lớp học được đào tạo theo chương trình đào tạo chuyển giao từ Úc – Nghề Điện tử công nghiệp, theo quyết định số 1808/QĐ-LĐTBXH, ngày 09/12/2015 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH về việc cho phép sử dụng 12 bộ chương trình chuyển giao từ Úc để đào tạo thí điểm cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng của Úc và cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng của Việt Nam cho 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế. Sinh viên được cấp 2 bằng, 1 bằng của trường CĐ Cơ khí nông nghiệp và 1 bằng của Học viện Chisholm

Sinh viên Dương Văn Đức  

Chia sẻ niềm vui trong ngày tốt nghiệp, sinh viên Dương Văn Đức cho biết: Quá trình học tập tôi đã được các thầy cô tận tình dìu dắt, giúp đỡ để hoàn thành tốt chương trình đào tạo. Những kiến thức kỹ năng nghề nghiệp được học chính là nền tảng cần thiết giúp tôi có thể tự tin bước vào công việc mới.

Bên cạnh đó, tôi cũng có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn con đường phát triển riêng. Chương trình đào tạo này đã đem lại cho tôi rất nhiều lợi thế trong con đường nghề nghiệp tương lai.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, bà Nguyễn Thị Lan Phương, Hiệu trưởng Trường CĐ Cơ khí Nông nghiệp, vui mừng chia sẻ: Các em sinh viên nhập trường tháng 9/2016, ngay từ những ngày đầu tiên các em đã bắt đầu học tiếng Anh và trải qua gần 1 năm bồi dưỡng tiếng Anh, 18 sinh viên đã đạt được trình độ B1 theo khung tham chiếu châu Âu đáp ứng được yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào của khóa học, đến hôm nay, sau hơn 3 năm tu nghiệp các em đã trở thành chủ nhân của lễ tốt nghiệp ngày hôm nay.

Lễ tốt nghiệp là sự kiện quan trọng đánh dấu những thành quả, sự tiếp nối, phát triển của trường CĐ Cơ khí nông nghiệp. Đối với các sinh viên tốt nghiệp, ngày hôm nay đánh dấu nốt son trong cuộc đời, bước sang một trang mới với việc sống tiếp một cuộc đời tự lập nhưng không phải là thời điểm kết thúc việc học.

Ngày nay việc “học tập suốt đời”, đã gắn với tất cả những ai muốn đứng vững trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh của nền kinh tế trí thức trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đối với cha mẹ của các bạn cùng các thầy giáo, cô giáo, đây cũng là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời, khi chứng kiến những đứa con của mình, những học trò thân yêu đã trưởng thành - trở thành tân cử nhân: độc lập, năng động và sáng tạo, tự tin và bản lĩnh... hụt hẫng bởi cảm giác con của mình, một lứa sinh viên đã lớn và “bay đi – bay cao, bay xa”.

Trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên 

Ông Stephen Varty – Tổng Giám đốc Học viện Chisholm cho biết: Từ năm 2014, Học viện Chisholm đã phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam xây dựng và chuyển giao chương trình đào tạo tiêu chuẩn của Úc đến Việt Nam, trong đó có chương trình đào tạo nghề Điện tử công nghiệp tại trường CĐ Cơ khí Nông nghiệp, đây là một nghề cần thiết để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động hiện nay.

Trường CĐ Cơ khí Nông nghiệp đã đóng góp một phần quan trọng vào thành công của các sinh viên tốt nghiệp hôm nay. Ngoài trình độ kỹ năng nghề chuyên môn, các sinh viên cũng đã có trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn để sẳn sàng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu. Kỳ vọng, với những kiến thức, kỹ năng đã có, họ sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình trong công việc tương lai.

Anh Quang

Bình luận của bạn đọc