Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 30/3/2019 14:00

Vụ cô giáo bị tố tát chấn động não trẻ ở Quảng Nam: Bác sĩ chỉ định theo dõi viêm dạ dày - ruột cấp

Trường Mầm non Đại Hồng, nơi bé Ng.S.Q.T đang học.Trường Mầm non Đại Hồng, nơi bé Ng.S.Q.T đang học.

GD&TĐ - Sau hai ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, cháu Ng. S. Q. T. 4 tuổi, HS Trường Mầm non Đại Hồng, điểm trường thôn Hà Vy, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, với chẩn đoán “chấn động não, viêm dạ dày - ruột cấp” đã được bác sĩ cho xuất viện vào ngày 20/3 và về nhà tiếp tục theo dõi.

Trước đó, gia đình cháu Ng. S. Q. T. đã làm đơn gửi đến Phòng GD&ĐT tố cáo việc con mình bị cô giáo H.T.Y. đánh vào đầu gây ra hiện tượng nôn ói, mệt do bị chấn động não.

Theo lời kể của anh Trần Vinh - cậu của cháu Q.T, tối 18/3, do thấy cháu kêu đau đầu, lại liên tục bị ói mửa và có biểu hiện mệt mỏi nên gia đình đã đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Bác sĩ đã cho chụp CT não và cho điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh cho đến sáng 20/3 thì cháu Q.T. được xuất viện với chẩn đoán “chấn động não, viêm dạ dày - ruột và viêm đại tràng, theo dõi viêm dạ dày ruột cấp…”.

  • Giấy ra viện của bé Ng.S.Q.T.

Chị Trần Thị Thu Thủy, mẹ của cháu Q.T cho biết: “Chiều 18/3, sau khi đón cháu ở trường về, tôi tắm rửa cho con, lúc gội đầu thì con khóc và kêu đau đầu. Tôi có hỏi ở trường có ai đánh con không thì con kể bị cô Y. đánh vào đầu. Tôi tìm cách hỏi đi hỏi lại nhiều lần vì cũng không tin con ngay thì cháu trả lời là do cháu chạy nhảy nên bị cô đánh.

Cô Y là một trong hai cô dạy lớp của T. Chưa kịp cho con ăn tối thì con liên tục nôn ói, kêu đau đầu và khóc, mệt mỏi nên gia đình hoảng sợ đưa con đi cấp cứu”.

Theo như lời kể của chị Thủy, trong quá trình cháu nằm viện, cô Y. có đến bệnh viện thăm hỏi cháu, nhưng “khi tiếp xúc với cô thì con có biểu hiện sợ hãi, cô hỏi chuyện con không trả lời. Hiện giờ cháu ở nhà chứ chưa đi học trở lại vì vẫn sợ đến trường”.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, cô Phan Thị Liên - Chuyên viên Giáo dục mầm non, Phòng GD&ĐT Đại Lộc cho biết: “Ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng GD&ĐT đã xuống trường nắm tình hình. Cô Y. đã làm bản cam kết với nhà trường trong đó khẳng định mình không tát vào đầu của học sinh như đơn tố cáo của phụ huynh. Nhà trường đã kiểm tra thông tin bằng cách cử giáo viên của lớp khác hỏi các bé cùng lớp với bé Q.T thì các bé đều cho biết cô Y. không đánh bạn T".

Cô Phan Thị Liên thông tin thêm, nhà trường đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam để chụp lại hồ sơ bệnh án của cháu Ng.S.Q.T, trong đó, kết quả chụp CT não cho thấy bình thường.

Phòng GD&ĐT đã làm việc với nhà trường và gia đình cháu Q.T, theo đó, gia đình đã đồng ý rút đơn và cho cháu đi học trở lại vào ngày 29/3: “Quan trọng nhất là sức khỏe cháu ổn định và gia đình cho cháu đến trường trở lại” - cô Liên khẳng định.

Thế nhưng, mẹ của cháu Ng.S.Q.T cho biết, gia đình vẫn chưa rút đơn và cháu Ng.S.Q.T chưa trở lại trường do vẫn còn tâm lý hoảng sợ. Khi được hỏi chẩn đoán của bác sĩ về việc “theo dõi viêm dạ dày ruột cấp”, chị Thủy cho biết: “Tôi cũng thắc mắc là trong quá trình điều trị thì con tôi không được siêu âm vùng bụng, chỉ chụp CT não thôi”.

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm