Kết nối

Về quê đón Tết trên chuyến xe Công đoàn miễn phí

HOÀN VINH - 15:04 22/01/2020
62 chuyến xe Công đoàn đưa 2.500 đoàn viên, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. 62 chuyến xe Công đoàn đưa 2.500 đoàn viên, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Hoạt động chăm lo thiết thực được các cấp Công đoàn TP Đà Nẵng triển khai đã mang lại một cái Tết trọn vẹn cho đoàn viên và người lao động khó khăn.

Niềm vui trước giờ sum họp với gia đình

Sáng 22/1 (28 tháng chạp), trước quảng trường Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), hàng ngàn đoàn viên Công đoàn, công nhân viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và làm việc tại các Cty, Khu công nghiệp trên địa TP Đà Nẵng xách hành lý có mặt từ rất sớm tại đây, với những nụ cười rạng rỡ. Chỉ vài tiếng nữa thôi, họ sẽ sum vầy để ăn Tết cùng với gia đình của mình sau 1 năm làm việc vất vả.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Chung (quê Thanh Hóa) cho biết, anh cùng với vợ con của mình có mặt từ sớm để làm thủ tục lên xe. Anh rất vui khi được Công đoàn cơ sở cũng như Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tạo điều kiện để những công nhân làm việc xa nhà được về quê ăn Tết cùng gia đình.

“Hoàn cảnh cũng khó khăn nên cả năm hai vợ chồng dành dụm tiền cùng với 3 đứa con của mình về quê. Năm nay, tôi cũng định ở lại Đà Nẵng ăn Tết, vì chi phí đi lại 5 người trong gia đình rất nhiều. Nghe tin được tặng vé xe miễn phí, tôi mừng lắm. Cảm ơn các anh chị Công đoàn TP Đà Nẵng đã giúp gia đình tôi”, anh Chung xúc động nói.

Cầm trên tay xách quà của Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tặng để về quê ăn Tết, bà Trần Thị Thúy (60 tuổi, trú tỉnh Nghệ An) vui vẻ nói, “chỉ còn vài tiếng nữa thôi là tôi cùng với các con cháu đoàn tụ để đón một mùa Xuân mới. Chúng tôi không biết nói gì chỉ biết cảm ơn, cảm ơn người dân và lãnh đạo thành phố cũng như lãnh đạo Liên đoàn TP Đà Nẵng đã giúp đỡ những người xa quê như chúng tôi”.

Chúc người công nhân đón Tết đầm ấm

Có mặt tại “bến xe” để tạm biệt các viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại TP Đà Nẵng về quê ăn Tết, ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho hay, để tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên, công nhân và người lao động làm việc xa nhà về quê đón Tết, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã tổ chức 62 chuyến xe, đưa hơn 2.500 đoàn viên công đoàn, công nhân và người lao động về quê đón Tết.

Theo ông Minh, các chuyến xe sẽ di chuyển với lộ trình phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa, phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk. Trên mỗi Chuyến xe Công đoàn về quê, mỗi đoàn viên sẽ được hỗ trợ 1 cặp bánh chưng, 1 suất ăn trưa trị giá 50.000 đồng và nước uống (cho các đoàn viên có hành trình xa). 

Trước đó, tại chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” & Gala “Tết Sum vầy – Mừng Xuân ơn Đảng” 2020, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã trao 300 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà gồm một thùng sữa và phiếu mua hàng trị giá 200.000 đồng. Tổ chức 14 “Gian hàng không đồng” phục vụ miễn phí cho đoàn viên, người lao động có nhu cầu, mỗi gian hàng có từ 500 sản phẩm còn sử dụng tốt, nhiều sản phẩm mới 100% và 1 gian hàng tư vấn sức khỏe, khám bệnh, tư vấn điều trị, phát thuốc miễn phí với tổng số tiền quy đổi hơn 1 tỷ đồng; tổ chức 15 gian hàng do các doanh nghiệp bán giá ưu đãi, giảm giá trên 10% so với giá niêm yết của đơn vị cho đoàn viên, người lao động.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động thành phố cũng đã hỗ trợ 2.500 suất quà cho đoàn viên, người lao động toàn thành phố, mỗi suất 500.000 đồng. Tại 14 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã có 2.700 suất quà, tổng trị giá 1,35 tỷ đồng được trao cho đoàn viên, người lao động. Tại các Công đoàn cơ sở, Công đoàn đã phối hợp người sử dụng lao động tặng hàng ngàn suất quà tết cho đoàn viên với tổng trị giá khoảng 150 tỷ đồng…

Các cán bộ Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đang làm thủ tục để các đưa công nhân, người lao động lên xe về quê đón Tết cùng gia đình. 

 Hỗ trợ sắp xếp hành lý cho các đoàn viên, công nhân và người lao động. 
 Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng vẫy tay chào tạm biệt các đoàn viên, công nhân và người lao động về quê đón Tết cùng gia đình. 

Hoàn Vinh

Bình luận của bạn đọc