Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 17/1/2017 07:07

Ủy viên BCH Công đoàn có được giảm định mức số tiết đối với công việc thư viện, thiết bị

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên làm công tác thư viện, thiết bị có định mức là 40 tiết/tuần. Hiện nay tôi đang làm ủy viên Ban chấp hành Công đoàn nhà trường. 

Xin hỏi, trường hợp của tôi có được giảm giờ làm thư viện để có nhiều thời gian cho công tác công đoàn hay không? - (nguyenuc***@gmail.com).

* Trả lời:

Tại Điểm b Khoản 1 và Điểm b Khoản 2 Điều 3 Thông tư số: 08/2016/TT-BGDĐT ngày 28/3/2016 của Bộ GD&ĐT "Quy định chế độ giảm định mức giờ dạy cho giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân", có nêu:

- Giáo viên làm ủy viên ban chấp hành công đoàn; tổ trưởng, tổ phó công đoàn không chuyên trách được giảm 3 giờ dạy trong một tuần (quy ra 105 giờ dạy trong một năm học).

- Giáo viên làm ủy viên ban chấp hành công đoàn, tổ trưởng, tổ phó công đoàn không chuyên trách trường tiểu học, trường chuyên biệt cấp tiểu học được giảm 2 giờ dạy trong một tuần (quy ra 70 giờ dạy trong một năm học); Trường trung học cơ sở, trường chuyên biệt cấp trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường chuyên biệt cấp trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh được giảm 1 giờ dạy trong một tuần (quy ra 35 giờ dạy trong một năm học);

Tuy nhiên, Thông tư này chỉ áp dụng đối với giáo viên, giảng viên làm làm công tác giảng dạy, đứng lớp và chúng tôi cũng không thấy có điều khoản nào hướng dẫn áp dụng đối với giáo viên làm thư viện - thiết bị trường học.

Do đó, trường hợp của bạn sẽ không được giảm định mức tiết dạy cho công việc mà bạn đang đảm nhiệm.

Sỹ Điền

Tin tiêu điểm