Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 16/10/2015 21:31

UNIDO tặng sách cho Trường Đại học Ngoại thương

UNIDO tặng sách cho Trường Đại học Ngoại thương

GD&TĐ - Chiều 16/10, tại Trường Đại học Ngoại thương (FTU) diễn ra lễ trao tặng sách “Book giving” của Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) - cơ quan điều phối trung tâm cho các hoạt động công nghiệp trong hệ thống Liên Hiệp Quốc và thúc đẩy phát triển và hợp tác công nghiệp cấp độ toàn cầu.

Mục tiêu của UNIDO là hỗ trợ các nước đang phát triển và các nước có nền kinh tế chuyển đổi có nguy cơ bị gạt ra ngoài lề trong xu thế toàn cầu hóa của thế giới ngày càng cao. UNIDO bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1976 với vai trò là cơ quan chuyên môn, trợ giúp thực hiện về chuyển giao kỹ thuật cho các dự án phát triển công nghiệp của Việt Nam.

Trên cơ sở hợp tác giữa hai bên, hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập FTU, UNIDO đã quyết định trao tặng FTU 200 đầu mục sách mà UNIDO nghiên cứu và xuất bản. Đây là những cuốn sách có giá trị, có chủ đề rất đa dạng từ kinh tế tới phát triển. Các cuốn sách này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo, hỗ trợ cho công việc học tập và nghiên cứu của giàng viên và sinh viên ngành kinh tế nói chung và sinh viên Trường Đại học Ngoại thương nói riêng.

Tại buổi lễ các sinh viên lớp chất lượng cao Khoa Kinh tế quốc tế đã được giao lưu cùng các chuyên gia đến từ UNIDO trao đổi về cơ hội thực tập và nghề nghiệp tại UNDI; Hỏi đáp tư vấn về các cơ hội nghề nghiệp tạo các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lớn trên thế giới; Cuối cùng là chương trình giao lưu giữa lưu học sinh đã thành danh tại nước ngoài với tân sinh viên năm nhất về kinh nghiệm săn học bổng và học tập hiệu quả ở những nền giáo dục lớn.

HD