Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 21/7/2017 09:55

Ứng dụng CNTT tạo bài giảng mầm non sáng tạo

Hội thảo Ứng dụng CNTT tạo bài giảng mầm nonHội thảo Ứng dụng CNTT tạo bài giảng mầm non

GD&TĐ - Đây là chủ đề hội thảo do Trường CĐSP Mẫu giáo Trung ương và Kidsonline tổ chức sáng nay (21/7) với sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia làm việc trong ngành Giáo dục mầm non, CNTT, các nhà quản lý, giảng viên và giáo viên mầm non trên nhiều tỉnh thành.

Mục đích hội thảo nhằm lắng nghe  ý kiến về việc ứng dụng CNTT trong trường mầm non, đồng thời tạo ra một diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm, truyền cho giáo viên mầm non cảm hứng để ứng dụng CNTT trong việc giảng dạy.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Huy Đức – Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Mẫu giáo Trung ương – nhấn mạnh tầm quan trọng CNTT trong đời sống xã hội. Theo ông, Đức, CNTT đã trở thành nền tảng của nền kinh tế tri thức và là nhân tốt then chốt đối với sự phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới, mở ra nhiều triển vọng mới trong việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học.

Trong thời gian buổi sáng, các chuyên gia, nhà giáo sẽ chia sẻ các nguyên tắc về việc ứng dụng CNTT trong giáo dục mầm non; thực trạng ứng dụng CNTT trong các trường đào tạo giáo viên mầm non; các công cụ hỗ trợ xây dựng bài giảng; những khó khăn, thách thức khi xây dựng, triển khai bài giảng e-learning.

Một số giáo viên có bài giảng đạt giải cao trong cuộc thi bài giảng sáng tạo do Microsoft tổ chức, cuộc thi ứng dụng CNTT tạo bài giảng e-learning do Bộ GD&ĐT tổ chức cũng có những chia sẻ bổ ích tại hội thảo này.

Hiếu Nguyễn