Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 29/6/2018 10:28

Sau loạt bài “Điều bất thường đằng sau chủ trương nóng vội”:

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn sắp xếp công việc cho giáo viên

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn sắp xếp công việc cho giáo viên

GD&TĐ - Liên quan đến loạt bài điều tra: “Điều bất thường đằng sau chủ trương nóng vội” về việc xóa sổ Trường THPT Tư thục Phù Đổng (TP Đà Lạt) của Tỉnh Đoàn tỉnh Lâm Đồng mà Báo Giáo dục & Thời đại đã phản ánh trên các số báo 146 và 147 (ra ngày 19 & 20/6); ngày 22/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chính thức có Công văn số 3848 do ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký gửi Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cùng Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh.

Công văn số 3848/UBND-VX1 nêu rõ: Triển khai Thông báo kết luận số 344-KL/TU ngày 19/6/2018 của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh có ý kiến như sau: Giao Sở GD&ĐT phối hợp cùng với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh sắp xếp việc làm cho số giáo viên và chuyển trường cho số học sinh đang theo học sau khi giải thể Trường THPT tư thục Phù Đổng trước khi khai giảng năm học mới 2018 - 2019, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 20/8/2018.

Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết, trước đó ngày 19/6 tại buổi làm việc của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng về các vấn đề của tỉnh, chuyện xóa sổ Trường THPT tư thục Phù Đổng cũng là một trong các vấn đề được Ban thường vụ Tỉnh ủy quan tâm. Theo kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy thì việc sắp xếp, bố trí việc làm cho số GV, CNV còn lại của trường phải là ưu tiên hàng đầu khi tiến hành giải thể trường.

Trao đổi với bà Phạm Thị Hồng Hải - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng về lộ trình và hướng thực hiện công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, bà Hải thông tin: Sở GD&ĐT cũng mới nhận được công văn chỉ đạo của UBND tỉnh về việc sắp xếp, bố trí công việc cho số GV của Trường THPT tư thục Lâm Đồng. Hiện Ban giám đốc đã giao cho Phòng tổ chức cán bộ của Sở nghiên cứu và tham mưu phương hướng bố trí, sắp xếp nên chưa thể trả lời cụ thể từng trường hợp.

Đón nhận Công văn số 3848 của UBND tỉnh Lâm Đồng trong niềm vui, cô Nguyễn Thị Như Xuân - giáo viên, kiêm Chủ tịch Công đoàn Trường THPT tư thục Phù Đổng cho biết: Mong mỏi lớn nhất của cá nhân cô và tập thể GV sau khi có thông tin giải thể nhà trường là được bố trí, sắp xếp công việc tại một đơn vị khác, đúng chuyên môn nghề nghiệp của mình. Vì vậy, công văn chỉ đạo của UBND tỉnh mang đến cho cô rất nhiều niềm vui, giảm bớt phần nào sự lo lắng khi đối mặt với nguy cơ thất nghiệp sau khi trường giải thể.

“Mong muốn lớn nhất của tôi và các GV khác lúc này là sớm được Sở GD&ĐT bố trí công việc giảng dạy tại đơn vị mới, cũng như các chế độ, quyền lợi chính đáng của chúng tôi đã có hơn 20 năm qua trước thềm năm học mới”- cô Xuân nói.

Có chung tâm trạng sau gần một tháng rơi vào trạng thái hoang mang, mất việc và không có lương, cô Phan Thị Tuyết Hoa - giáo viên môn Tiếng Anh của trường chia sẻ: “Thật sự bản thân tôi cảm thấy rất vui và có niềm tin với sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh qua công văn mà Phó Chủ tịch UBND Phan Văn Đa vừa ký”.

“Họ thật sự đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của tập thể GV Trường THPT tư thục Phù Đổng. Tôi mong muốn Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với Tỉnh đoàn để có giải pháp bố trí, sắp xếp công việc cho chúng tôi một cách hợp lý nhất, đúng với tính chất của việc bố trí nơi giảng dạy mới cho chúng tôi theo dạng viên chức khi trường giải thể, chứ không phải bố trí giảng dạy dưới hình thức thỉnh giảng, tạm thời tại một đơn vị nào đó” - cô Hoa tâm tư.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc ngay sau khi có thông tin mới nhất từ lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng cũng như Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT.

Anh Tú

Tin tiêu điểm