Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 28/4/2017 11:42

Tuyên truyền, vận động nhà giáo thực hiện tốt Kỳ thi THPT quốc gia 2017

Tuyên truyền, vận động nhà giáo thực hiện tốt Kỳ thi THPT quốc gia 2017

GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi công đoàn cơ sở các trường THPT, TCCN, CĐ, coogn đoàn cơ sở trung tâm GDTX và đơn vị trực thuộc về tuyên truyền, vận động nhà giáo, người lao động thực hiện tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục thành phố đề nghị công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với chuyên môn đồng cấp quán triệt và tuyên truyền vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và Công văn số 1335/BGDĐT-KTKĐCLGD của Bộ GD&ĐT về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017. Phổ biến đầy đủ Quy chế thi THPT quốc gia, Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT đến CBNGNLĐ.

Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thông tin kịp thời, đầy đủ về mục đích, ý nghĩa và những nội dung cơ bản của Kỳ thi, nhất là những điểm mới trong tổ chức thi và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2017.

Tuyên truyền, vận động để CBNGNLĐ được điều động làm nhiệm vụ ở các hội đồng in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT về công tác thi, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực hoặc sai sót trong quá trình tổ chức thực hiện Kỳ thi.

Phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện, tổ chức tốt Kỳ thi và tuyển sinh năm 2017 theo tinh thần đổi mới, đảm bảo trung thực, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Lập Phương

Tin tiêu điểm