Kết nối

Tưng bừng không khí khuyến học đầu xuân

VŨ MỪNG - 12:55 28/01/2020
Tưng bừng không khí khuyến học đầu xuân
 Trước giờ khai hội, bậc cao niên trong làng sẽ làm lễ dâng hương tưởng nhớ tới Thành hoàng, báo cáo với các bậc tiền nhân đi trước về những sự kiện khuyến học trong năm cũ đã qua.
 Sự kiện này luôn được người dân thôn Thanh Khê xem như một ngày hội lớn đầu xuân, là dịp tôn vinh những em học sinh có thành tích cao trong học tập và khích lệ những gia đình, những dòng họ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài.
 Em Đoàn Mạnh Trường người đạt Huy chương vàng cấp Quốc gia cuộc thi Giải toán qua mạng được Bộ giáo dục & Đào tạo tổ chức trong năm học vừa qua cho biết: Em rất vui vì nhận được sự khen ngợi của mọi người, em và các bạn sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa trong năm học tới. 
 Dù rằng đây là địa phương thuần nông, đời sống kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn, thế nhưng công tác chuẩn bị đều được bà con trong làng hoàn tất từ trước Tết Nguyên đán với tinh thần: Đầu tư cho công tác giáo dục là ưu tiên hàng đầu, coi giáo dục là con đường duy nhất để giúp con em mình thoát nghèo. 
 Cũng trong dịp này người dân sẽ tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi. 
 Việc song song tổ chức hai sự kiện là cách để các em học sinh hiểu thêm về truyền thống uống nước nhớ nguồn của quê hương, giúp các em học sinh ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân trong việc phát huy, gìn giữ những nét đẹp văn hóa của địa phương.
 Tiếp nối không khí tưng bừng trong những ngày Tết Nguyên đán cổ truyền, việc tổ chức ngày hội khuyến học tại vùng quê này không chỉ nhận được sự quan tâm của người dân mà còn được các cấp chính quyền nhiệt thành ủng hộ. 

 Những gia đình có con em học tập đạt thành tích cao sẽ được chi hội khuyến học của huyện Nam Trực trao tặng bằng khen. Được công nhận là gia đình khuyến học đã trở thành niềm tự hào của nhiều gia đình và thúc đẩy các gia đình khác tiếp tục tạo điều kiện cho con em mình học tập tốt hơn nữa, góp phần xây dựng mô hình gia đình hiếu học, làng quê hiếu học.

 Thôn Thanh Khê còn được biết đến như là: Làng giáo viên, bởi trong làng có hơn 2000 nhân khẩu nhưng có tới gần 100 nhà giáo đang trực tiếp phục vụ công tác giảng dạy tại các bậc học, không ít người trong đó là giảng viên của các trường Đại học lớn trên cả nước. Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Đoàn Văn Tiềm -  Phó hiệu trưởng của trường THCS Nam Cường cho biết: Đội ngũ giáo viên của thôn sẽ tiếp tục cùng bà con dân làng phát huy những truyền thống tốt đẹp, quý báu, giúp các em học sinh hiểu rõ và tiếp nối truyền thống khuyến học, khuyến tài góp phần đưa thôn Thanh Khê là hình mẫu trong phong trào xây dựng nông thôn mới.  

Vũ Mừng

Bình luận của bạn đọc