Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 11/9/2015 21:46

Trường Trung cấp nghề Hội Nông dân Việt Nam biến thành… xưởng may tư nhân

GD&TĐ - Cơ sở dạy nghề khu vực miền Trung – Tây Nguyên trực thuộc Trường Trung cấp nghề Hội Nông dân Việt Nam có trụ sở tại Xuân Thiều (phường Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) được xây dựng có chức năng dạy nghề cho nông dân trên địa bàn khu vực. 

Cơ sở gồm 3 dãy nhà 4 tầng, ngoài hệ thống phòng, ban chức năng phục vụ cho công tác điều hành, còn có hệ thống phòng, lớp phục vụ hoạt động đào tạo, dạy nghề. 

Tuy nhiên, hầu hết hệ thống cơ sở vật chất này đang phục vụ cho một xưởng may tư nhân hoạt động, sản xuất trong thời gian qua.

Phía trước Cơ sở dạy nghề khu vực miền Trung – Tây Nguyên, ngoài việc có gắn một bảng hiệu mang tên “Công ty TNHH Hải Hoàng Khang – Xưởng may Liên Chiểu”, còn có thêm các bảng hiệu thông báo tuyển dụng công nhân may ngay cửa ra vào. 

Bên trong trụ sở, trước tiền sảnh tòa nhà chính khung cảnh hết sức bừa bộn, ngổn ngang các vật dụng. Phía trong các phòng ở các tầng lầu chất đầy các nguyên liệu, máy móc, thiết bị… phục vụ cho hoạt động của một xưởng may. Tuyệt nhiên không có dấu hiệu của một cơ sở dạy nghề đang hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

Khi phóng viên đến liên hệ với người phụ trách, điều hành hoạt động của Cơ sở dạy nghề khu vực miền Trung – Tây Nguyên thì bị một người tự xưng là nhân viên bảo vệ ngăn cản, không cho vào. 

Trao đổi qua điện thoại với ông Lê Mạnh Phát – Phó Giám đốc Cơ sở dạy nghề khu vực miền Trung – Tây Nguyên, ông Phát cho biết, cơ sở đi vào hoạt động từ năm 2010 cho đến nay. 

Việc xưởng may của Công ty TNHH Hải Hoàng Khang hoạt động sản xuất trong thời gian qua tại Cơ sở dạy nghề khu vực miền Trung – Tây Nguyên là theo văn bản hợp đồng ký kết giữa Công ty TNHH Hải Hoàng Khang với Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Hội Nông dân Việt Nam. Vấn đề tiền bạc thuê mướn Ban điều hành Cơ sở dạy nghề khu vực miền Trung – Tây Nguyên không hề biết gì.

Đại Thắng

Tin tiêu điểm