Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 18/1/2019 07:18

Trường Tiểu học Phú La cấm phụ huynh vào đón con?

“Học sinh đứng tại vị trí hành lang ngoài cổng trường chờ phụ huynh dưới sự quản lý của giáo viên chủ nhiệm chứ không phải nhà trường để các cháu đứng một mình”, bà Hạnh lí giải về bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội“Học sinh đứng tại vị trí hành lang ngoài cổng trường chờ phụ huynh dưới sự quản lý của giáo viên chủ nhiệm chứ không phải nhà trường để các cháu đứng một mình”, bà Hạnh lí giải về bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội

GD&TĐ - Đường dây nóng của Báo GD&TĐ nhận được phản ánh của bạn đọc về việc, Trường Tiểu học Phú La (Hà Đông, Hà Nội) ban hành quy chế, cấm phụ huynh vào trường với mọi lý do; bắt học sinh đứng ngoài đường chờ bố mẹ đến đón. Nếu sau 15 phút phụ huynh không đến đón con, nhà trường sẽ hết trách nhiệm.

Ngày 16/1, trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú La bác bỏ thông tin trên và khẳng định: “Nhà trường không có quy chế nào như vậy”.

Lý giải về việc, sau buổi học ngày 14/1, học sinh phải đứng trên vỉa hè ngoài cổng trường để chờ phụ huynh đến đón, bà Hạnh bày tỏ: “Trong các cuộc họp, thấy giáo viên chủ nhiệm lo lắng về sự an toàn của các cháu nên nhà trường muốn được trả học sinh tới tận tay phụ huynh. Ban Trung tâm nhà trường đã họp và thống nhất đưa ra phương án để giáo viên chủ nhiệm trả học sinh tại các vị trí được phân công ở khu vực xung quanh trường”.

Nói thêm về việc này, bà Hạnh cho hay: “Sau khi được sự nhất trí của Hội đồng Sư phạm, nhà trường đã thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh triển khai tới các lớp trong Hội nghị cha mẹ học sinh toàn trường cuối học kì một (ngày 13/1). Được sự đồng thuận của đa số cha mẹ học sinh nên nhà trường đã triển khai phương án trên vào ngày 14/1. Theo phương án này, không có chuyện sau 15 phút phụ huynh nào không đến đón con thì nhà trường sẽ hết trách nhiệm, mà sau thời gian đó, những cháu chưa được đón sẽ được các cô giáo dẫn vào trong sân trường chờ bố mẹ dưới sự giám sát của người trực”.

Trả lời câu hỏi của Báo GD&TĐ về việc có hay không quy chế cấm phụ huynh vào trường, bà Hạnh nói: “Chúng tôi không bao giờ đưa ra quy chế như vậy. Chúng tôi luôn mở cửa đón tiếp mọi người và phụ huynh khi đến làm việc với nhà trường. Chúng tôi chỉ giám sát chặt chẽ việc người ra vào trong trường vì lo lắng an toàn cho học sinh bị kẻ xấu xâm hại, đặc biệt là đề phòng các đối tượng xấu lẻn vào trường làm việc bất chính”.

Khi được hỏi về việc các cháu đứng ra đường như vậy thì an toàn giao thông có đảm bảo; hơn nữa trong thời tiết mưa, rét như hiện nay, sức khỏe sẽ ra sao, bà Hạnh đáp: “Sau buổi học ngày 14/1, chúng tôi đã điều chỉnh lại kế hoạch đón học sinh. Chúng tôi sẽ bố trí các em ở trong trường, khi phụ huynh vào đón con, giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ giám sát; Phía ngoài cổng sẽ có bảo vệ và cán bộ nhà trường phân luồng lối đi. Theo đó, phụ huynh sẽ vào một cửa và đi ra một cửa”.

Chí Tín

Tin tiêu điểm