Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 10/1/2019 19:11

Trường THPT Kinh Môn (Hải Dương): Thông tin giáo viên “sàm sỡ” học sinh là không đúng sự thật

Trường THPT Kinh Môn - Hải DươngTrường THPT Kinh Môn - Hải Dương

GD&TĐ - Trong giờ coi thi, thầy Trần Văn Thuấn – Bí thư đoàn Trường THPT Kinh Môn (huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã thu điện thoại của em T.N.Q do vi phạm quy chế. Sau đó, ông Thuấn có gọi Q lên phòng để trả điện thoại. Tuy nhiên, quá trình trả điện thoại, ông Thuấn lại bị “tố” có hành vi sàm sỡm Q.

Phản ánh từ phụ huynh

Ngày 4/1, đường dây nóng của Báo GD&TĐ đã nhận được tin nhắn từ số điện thoại 03382197... với nội dung: “Kính gửi Báo GD&TĐ, tôi là một phụ huynh có con học Trường THPT Kinh Môn (Hải Dương), xin trình báo với tòa soạn về sự việc thầy Trần Văn Thuấn – Bí thư đoàn Trường THPT Kinh Môn gọi HS lên tổ bộ môn xúc phạm thân thể em T.N.Q đang là HS lớp 12 của trường… Sự việc đã được gia đình báo nhà trường, nhưng không thấy nhà trường xử lý”.

Sau khi nhận được tin nhắn, Báo GD&TĐ đã liên hệ lại với số điện thoại nêu trên, nhưng không được. Ngày 6/1, số điện thoại nêu trên tiếp tục nhắn tin đến đường dây nóng: “Tôi thấy rất bức xúc vì ngày 5/1/2019, BGH Trường THPT Kinh Môn đã gọi gia đình em Q đến để vận động, gây sức ép để che giấu sự thật về việc của thầy Thuấn. Năm 2016, đã có một sự việc tương tự cũng được BGH nhà trường che giấu, đó là em học N HS lớp 12 nhà ở Thượng Quận, huyện Kinh Môn. Cả 2 trường hợp em Q và em N đều do bà Nguyễn Thị Hạ làm Chủ nhiệm lớp. Trên đây là 2 vụ việc có thật. Ngoài ra, HS Trường THPT Kinh Môn cũng đồn rất nhiều về ông thầy này”.

Ngày 8/1, trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Mạnh Lân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường THPT Kinh Môn, cho biết: “BGH đã nắm được hoàn toàn cốt lõi của vấn đề như nội dung bạn đọc phản ánh đến báo, chúng tôi cũng đã mời gia đình em T.N.Q lên làm việc. Sự việc đã được xử lý xong”.

Số điện thoại và một số nội dung mà bạn đọc phản ánh đến đường dây nóng của Báo GD&TĐ về sự việc 

Đâu là sự thật?

Theo ông Lân, sự việc bắt nguồn vào chiều 25/12/2018. Trong lúc coi thi học kì I môn Lịch sử, cán bộ coi thi là thầy Trần Văn Thuấn – Bí thư đoàn trường đã phát hiện em T.N.Q mang điện thoại vào phòng thi và để dưới ngăn bàn. Thấy vậy, ông Thuấn đã thu điện thoại của Q vì vi phạm quy chế.

“Khi bị thu điện thoại, Q có ngỏ ý muốn xin lại nên chiều 26/12/2018 ông Thuấn có hẹn em này đến trường để trả điện thoại. Quá trình trả điện thoại, ông Thuấn có vỗ vai Q và nhắc nhở em rút kinh nghiệm” – ông Lân nói.

Bà Nguyễn Thị Hạ, Chủ nhiệm lớp của Q xác nhận: Sau khi bị thu điện thoại, nữ sinh Q có tâm sự với bà về việc này. “Trong buổi thi môn Lịch sử, em có bị thầy Thuấn thu điện thoại. Khi em lên xin lại điện thoại, thầy Thuấn có vỗ vào vai, nên em có về bảo với bà ngoại em”, Q kể lại với bà Hạ.

Sau khi nghe Q kể lại, bà Hạ đã báo cáo lãnh đạo nhà trường và thông báo đến gia đình Q. Hôm sau, bà ngoại và dì ruột Q cũng lên báo cáo sự việc với BGH nhà trường.

“Sự việc không phải như thế (như tố cáo – PV). Chỉ là em có để điện thoại trong ngăn bàn hôm thi nên thầy giáo có thu điện thoại của em. Sau đó, thầy có hẹn em là 4 giờ 30 phút (ngày 25/12/2018) có mặt tại Văn phòng đoàn để thầy trả lại. Khi em đến, thầy giáo có vỗ nhẹ vào vai em chứ không có vấn đề gì. Gia đình nhà em cũng thấy sự việc cũng không quá đỗi nghiêm trọng và không có gì nên đã gặp nhà trường và giải quyết xong”, nữ sinh T.N.Q kể với Báo GD&TĐ.

Trước những nội dung nêu trên, ông Thuấn chia sẻ: “Tuy tính chất sự việc chưa liên quan đến bài thi, nhưng mục đích mà tôi thu điện thoại của em là để nhắc nhở, răn đe, ngăn chặn là chính. Nhưng sau đó, tôi cũng trả em chứ không giữ”.

“Tôi đã làm Bí thư đoàn trường nhiều năm, tôi rất nghiêm khắc với HS trong giáo dục và nề nếp, nên cũng khiến một số em không hài lòng. Bao nhiêu năm công tác trong ngành Giáo dục, trên cương vị là một giáo viên tôi thấy rất buồn vì mình bị những nội dung phản ánh không có thật như vậy” – ông Thuấn buồn rầu nói.

Chí Tín

Tin tiêu điểm