Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 28/8/2019 16:15

Trường Mầm non Số 1: Ươm mầm, tạo môi trường tốt nhất nuôi dưỡng các chồi non

Một trong những hoạt động ngoại khóa tại Trường mầm non Số 1. Một trong những hoạt động ngoại khóa tại Trường mầm non Số 1.

GD&TĐ - Tọa lạc tại số 2 Lương Thế Vinh, phường Hải Tân (TP. Hải Dương), Trường Mầm non Số 1 ra đời với mục tiêu sẽ là nơi ươm mầm, tạo môi trường tốt nhất nuôi dưỡng các chồi non phát triển, đặt nền móng cho những tài năng tương lai của đất nước.

Cơ sở vật chất khang trang

Với tổng diện tích 900m2, gồm có 5 tầng và 1 sân thượng được xây dựng kiên cố, khang trang, hiện đại, Trường Mầm non Số 1 được xem là ngôi trường có cơ sở vật chất phục vụ học tập hiện đại hàng đầu tại Hải Dương.

Điển hình trường có không gian học tập – vui chơi trong nhà và ngoài trời. Không gian học tập trong nhà được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị giảng dạy phong phú, hiện đại cho giáo viên.

Khu sinh hoạt cộng đồng đa chức năng. 
 

Trường có tổng cộng 6 phòng học, 1 phòng chức năng, 1 phòng năng khiếu, 1 khu vui chơi trên sân thượng và 1 khu sinh hoạt cộng đồng đa chức năng.

Hệ thống các phòng học, khu vui chơi, đều được thiết kế an toàn, thân thiện với đầy đủ các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cao cấp nhằm mang đến cho trẻ những giờ học thoải mái nhất, chất lượng và bổ ích nhất.

Phòng chức năng,năng khiếu được trang bị đầy đủ các giáo cụ và các thiết bị giảng dạy hiện đại đạt tiêu chuẩn.

Phòng y tế đầy đủ trang thiết bị. 
  Khu vui chơi ngoài trời: Không gian ngoài trời, tạo môi trường cho trẻ được học tập mọi lúc, mọi nơi.
 
Một số ảnh hoạt động của trẻ khi đi dã ngoại. 
Và các hoạt động khác của trẻ...
 

Ngoài học tập thì việc ăn uống của trẻ tại Trường Mầm non Số 1 luôn được quan tâm hàng đầu với thực đơn phong phú, thay đổi hằng tuần với chất lượng đảm bảo an toàn, đủ chất dinh dưỡng.

Mỗi trẻ đến trường đều được quan tâm, đảm bảo ăn uống đủ chất để phát triển chiều cao và cân nặng theo đúng tiêu chuẩn sức khỏe.

Bếp ăn được xây dựng và thực hiện đảm bảo theo qui trình một chiều được cấp giấy chứng nhận cơ sở có điều kiện VSATTP, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chế biến đến dụng cụ. 
 

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết - Phương pháp giảng dạy hiện đại

Hiện trường có tổng số 20 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó có 2 cán bộ quản lý, 13 giáo viên và 5 nhân viên. Phần lớn giáo viên của trường có tuổi đời còn khá trẻ, được tuyển chọn kỹ lưỡng, mang trong mình lòng nhiệt huyết, yêu nghề và tận tâm với trẻ.

Hằng năm, trường không ngừng nâng cao phát triển chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên, luôn tạo cơ hội khuyến khích giáo viên nâng cao nghiệp vụ sư phạm cũng như kỹ năng, chuyên môn trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

Nhằm hướng tới xây dựng cho trẻ tâm hồn nhân văn, biết lắng nghe và nhận thức vấn đề, rèn tinh thần tự giác, tự chủ và tự tin vào bản thân, rèn cho trẻ cách hoạt động nhóm và tình đoàn kết cũng như tinh thần trách nhiệm, Trường Mầm non Số 1 đã và đang áp dụng các chương trình giáo dục toàn diện. Đó là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục của Bộ GD&ĐT ban hành cùng những định hướng mới mang phong cách của các quốc gia có nền giáo dục phát triển - điển hình là Nhật Bản.

Đặc biệt, trong năm học 2019 – 2020, Trườn chính thức đưa vào chương trình giáo dục theo phương pháp Montessori, lấy khả năng tự học là nền tảng cơ sở.

Với tâm niệm và khát khao được “truyền cảm hứng cho trẻ thơ một niềm đam mê học tập”, khơi dậy tối đa tiềm năng của các bé, đội ngũ chuyên gia, tư vấn cùng tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên của trường luôn nghiên cứu, tìm tòi, phát triển và đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục tiệm cận chuẩn quốc tế, Trường Mầm non Số 1 đang được đánh giá là một trong số 3 trường mầm non chất lượng nhất tại Hải Dương hiện nay. 

P.V

Tin tiêu điểm