Trường ĐH Hải Phòng long trọng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

NGUYỄN DỊU - 19:15 16/11/2019
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng trường Đại học Hải Phòng Thượng tướng Nguyễn Văn Thành- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng trường Đại học Hải Phòng
 Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam tặng hoa chúc mừng nhà trường

Được thành lập từ năm 1959, tiền thân là trường Sư phạm Trung cấp Hải Phòng, với 60 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Hải Phòng đã và đang là một trong những trường đi đầu trong đổi mới giáo dục đại học, thực hiện sứ mệnh của một trường đa ngành, đa nghề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Hải Phòng, vùng Duyên hải Bắc bộ và cả nước.

Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Hải Phòng 

Trường có 36 đơn vị trực thuộc, trong đó có 11 phòng, ban; 13 Khoa; 1 Viện đào tạo; 8 Trung tâm; 3 trường thực hành sư phạm. Tổng số cán bộ, viên chức, người lao động là 681 người.

PGS.TS Nguyễn Thị Hiên - Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng đọc diễn văn kỷ niệm 

Trường có 1 GS, 10 PGS, 104 Tiến sĩ, 436 Thạc sĩ; 10 giảng viên cao cấp, 125 giảng viên chính; 85 nghiên cứu sinh, 20 học viên cao học. Trong giai đoạn này, trường nỗ lực từng bước nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Trường hiện đào tạo 2 ngành trình độ Tiến sĩ; 5 ngành trình độ Thạc sĩ; 35 chuyên ngành đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Đại biểu trung ương, thành phố về dự lễ kỷ niệm 

Quy mô đào tạo của trường Đại học Hải Phòng hiện nay là 12.000 học sinh, sinh viên, học viên các hệ trong đó hệ chính quy khoảng 8.000 sinh viên.

Bà Trương Kim Dung, nguyên giảng viên Khoa Sư phạm Ngữ Văn, trường Đại học Hải Phòng đọc bài viết về trường đăng trên báo Giáo dục và Thời đại 

60 năm qua, trường Đại học Hải Phòng đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Từ mái trường này, nhiều cán bộ, giảng viên, nhân viên đã tận tâm, tận lực cống hiến trí tuệ, tâm huyết và công sức của mình.

Tiến sĩ Đoàn Quang Mạnh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 

Chính trí tuệ và tình yêu nghề của các thầy cô đã lan tỏa, bồi đắp và rèn luyện nhiều thế hệ sinh viên, học viên trở thành những cán bộ lãnh đạo quản lý chủ chốt; những nhà giáo, nhà khoa học có uy tín; những doanh nhân thành đạt. Tiêu biểu như, bà Nguyễn Thị Bẩy, nguyên Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng; NGƯT.TS Ngô Đăng Duyên, nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hải Phòng và trường Đại học Sư phạm Hải Phòng; bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng.

Ông Lê Khắc Nam trao Cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể 

Trong diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, PGS.TS Nguyễn Thị Hiên - Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng chia sẻ: "Trong mỗi chúng ta, ai cũng có một thời để nhớ và một tương lai để hy vọng. Quá khứ luôn là cơ sở của hiện tại, hiện tại luôn là khởi nguồn, là hạt mầm của tương lai.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng trao Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho các đơn vị 

Vượt qua mốc 60 năm, trường Đại học Hải Phòng đang bước sang một giai đoạn mới với những vận hội và thách thức mới. Vị thế và hình ảnh của nhà trường trong chặng đường phát triển đã qua là kết tinh và tích lũy các thành quả và giá trị truyền thống của các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ viên chức và các thế hệ sinh viên trong suốt 60 năm. Đó chính là một tài sản vô giá, là suối nguồn tươi mát nuôi dưỡng tiếp sức cho trường Đại học Hải Phòng trong một chặng đường mới."

Lãnh đạo, giảng viên, nhân viên trường Đại học Hải Phòng vinh dự nhân bằng khen của Bộ GD&ĐT 

Tại lễ kỷ niệm ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường Đại học Hải Phòng đã đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua.

Ông Lê Khắc Nam chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà  trường Đại học Hải Phòng đã đạt được trong chặng đường 60 năm qua 

Phó Chủ tịch TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam nhấn mạnh: “Như chúng ta đã biết, Hải Phòng có một vị thế đặc biệt quan trọng trong khu vực trọng điểm phát triển kinh tế phía Bắc, thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại học đất nước.

Để thành phố phát triển nhanh, mạnh và bền vững, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp cần được bổ sung nhiều nhân lực chất lượng cao. Thành phố trông đợi, kỳ vọng, tin tưởng và gửi gắm vào trường Đại học Hải Phòng về việc cung cấp nguồn nhân lực đa ngành, được đào tạo với chất lượng cao, sát với nhu cầu thực tế.”

Tại lễ biểu dương, nhiều tập thể, lãnh đạo, giảng viên của trường Đại học Hải Phòng vinh dự nhận khen thưởng của Trung ương và thành phố.

Nguyễn Dịu

Bình luận của bạn đọc